|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tin đồn FTX hồi sinh 'thổi' giá đồng tiền số FTT tăng chớp nhoáng

21:30 | 25/05/2023
Chia sẻ
FTT, đồng tiền mã hóa chính thức của sàn giao dịch tiền số FTX hiện đã phá sản, đã ghi nhận mức tăng hai con số trước những thông tin về kế hoạch “hồi sinh” sàn giao dịch này.

Biểu tượng của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX trên màn hình máy tính. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Những tin tức về khả năng trở lại của FTX đã thắp lên hy vọng cho những người đang nắm giữ FTT và đẩy giá của đồng tiền số này có thời điểm tăng 12% lên 1,12353 USD trong 24 giờ qua sau khi cụm từ “FTX 2.0” trở thành xu hướng trực tuyến.

Nhưng, trong khi nhiều người kỳ vọng sự hồi sinh này có thể là giải pháp phục hồi cho tất cả các bên liên quan, thì vẫn có những ý kiến cho rằng đây chỉ là một hình thức “kéo xả” - “thổi” giá đồng FTT trước khi “đạp” giá lao dốc trở lại.

Dù ban lãnh đạo mới của FTX chưa chính thức xác nhận kế hoạch hồi sinh nói trên, nhưng một văn bản pháp lý mới đây được Giám đốc điều hành (CEO) mới của FTX là ông John Ray III nộp lên Tòa án phá sản của tiểu bang Delaware cho thấy ông đã tiến hành một loạt cuộc họp và nhiều hoạt động liên quan đến việc hồi sinh sàn giao dịch này.

Văn bản trên cho biết tháng trước, ông Ray III đã dành bảy tiếng rưỡi cho những hoạt động liên quan đến việc tái khởi động sàn FTX, với chi phí hơn 8.000 USD. Một số hoạt động này, bao gồm cả các cuộc họp với các bên nợ và chủ nợ trong tháng trước, cho thấy việc khởi động lại sàn FTX đang được cân nhắc.

Tân CEO của FTX đã “úp mở” về khả năng hồi sinh “đế chế” tiền số này từ tháng Một năm nay và thậm chí đã thành lập một nhóm nghiên cứu khả năng khởi động lại FTX.

Tuy nhiên, sự khởi sắc của đồng FTT chỉ diễn ra “chớp nhoáng” khi đồng tiền nay sau đó lại quay đầu giảm 6,01%, theo trang web theo dõi tiền điện tử CoinMarketCap.

Khánh Ly (Theo ibtimes)

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.