|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng, hãy nghe chuyên gia gợi ý cách đầu tư để 'tiền đẻ ra tiền'

08:00 | 17/11/2022
Chia sẻ
Nếu bạn đã làm việc chăm chỉ và chắt chiu từng xu để cuối cùng đạt đến mức tài khoản tiết là khoảng 50.000 USD (tương đương hơn 1,2 tỷ đồng) thì có lẽ đã đến lúc chuyển trọng tâm từ tiết kiệm sang đầu tư sinh lời.

Trong số 5 gợi ý của các chuyên gia, chắc chắn sẽ có 1 hoặc một số phương thức giữ tiền và đầu tư tiền bạc mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo “tiền đẻ ra tiền”. Điều quan trọng là hãy xem cách nào phù hợp nhất với bạn nhé, theo Go Banking Rates.

Bảo vệ danh mục đầu tư bằng các kim loại quý như vàng

Đại dịch COVID-19, khủng hoảng chuỗi cung ứng, thị trường gấu trong chứng khoán và tiền ảo - như chúng ta đã thấy trong những năm gần đây, các sự kiện thay đổi thị trường đã liên tục diễn ra. Vậy, tiền tiết kiệm của bạn có an toàn không? Nếu bạn không phòng ngừa rủi ro và chọn rót vốn vào thị trường chứng khoán cũng nền kinh tế thế giới thì có lẽ tiền tiết kiệm của bạn sẽ không an toàn.

Sau khi tiết kiệm được một số tiền lớn, có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu đầu tư sinh lời. (Nguồn: Career Guide) 

Trên thực tế, kim loại quý thường hoạt động tốt hơn các khoản đầu tư khác trong một thị trường đầy biến động và giá trị của chúng có xu hướng tăng theo lạm phát, khiến chúng trở thành một hàng rào hữu hiệu trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào kim loại quý, vàng sẽ là một tài sản tuyệt vời để bắt đầu. Nhìn chung, hãy đa dạng hóa và bảo vệ các khoản đầu tư của bạn bằng cách thêm vàng và bạc vào danh mục đầu tư ngay hôm nay.

Bắt đầu đầu tư bất động sản

Ngồi lại và xem thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư bất động sản của bạn đang tăng lên nghe có vẻ tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn không thể mua toàn bộ tài sản thì sao, chẳng hạn như không thể đủ tiền mua một ngôi nhà, một mảnh đất?

Lúc này, những nền tảng đầu tư bất động sản cho phép nhà đầu tư nhỏ lẻ chi tiền vào các dự án BĐS thương mại tư nhân với quyền đồng sở hữu có thể sẽ là lựa chọn sáng suốt. Mô hình này đang rất phổ biến ở Mỹ.

Nền tảng trực tuyến của CrowdStreet cho phép người dùng đăng ký miễn phí và có nhiều giao dịch để bạn lựa chọn, bao gồm đa gia đình, tự lưu trữ và trung tâm dữ liệu.

Các dự án có tỷ suất hoàn vốn nội bộ trung bình là 18,5%, vì vậy đó là một cách tuyệt vời để tạo ra thu nhập thụ động và xây dựng sự giàu có trong dài hạn.

Tìm chuyên gia tài chính phù hợp giúp bạn đầu tư

Bạn biết rõ cách tiết kiệm và lập kế hoạch, nếu không bạn sẽ không thể thành công để tiết kiệm từ 1 tỷ đồng, tuy nhiên, sẽ có lúc hỏi ý kiến ​​chuyên gia lại đúng đắn và yên tâm hơn.

Làm việc với một chuyên gia có kinh nghiệm, người có thể tư vấn cho bạn về những việc cần làm để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn tốt hơn luôn là một ý kiến ​​hay. Điều quan trọng nhất là bạn biết cách tìm nhà tư vấn tài chính uy tín, có thể qua người thân, người quen.

Đầu tư vào thị trường rượu vang đắt đỏ cũng là một ý tưởng

Chống suy thoái và mang lại lợi nhuận lịch sử hấp dẫn, rượu vang hảo hạng là một lựa chọn tốt, mặc dù theo truyền thống, bạn phải là thành viên của một câu lạc bộ độc quyền và có rất nhiều kiến ​​thức để bắt đầu hoạt động kinh doanh rượu này.

Những nền tảng như Vinovest đã và đang giúp cho việc đầu tư vào rượu vang có thể tiếp cận được với tất cả các nhà đầu tư toàn cầu. Những chuyên gia của Vinovest tạo ra các danh mục đầu tư rượu vang đa dạng trên khắp thế giới dựa trên sở thích đầu tư của từng cá nhân. Bạn có thể bước vào thế giới đầu tư rượu vang hảo hạng mà không gặp rắc rối trong việc xác thực, lưu trữ hoặc bảo vệ rượu của mình.

Hãy nghiêm túc xem xét việc bắt đầu một danh mục đầu tư chống suy thoái dễ dàng như thế nào với việc đầu tư vào rượu vang ngay hôm nay.

Đầu tư vào kho bãi, cho thuê tài sản

Đôi khi khoản đầu tư tốt nhất là khoản đầu tư không yêu cầu bạn bỏ ra bất cứ thứ gì. Nếu bạn có một ga ra hoặc một nhà kho trốn, một tầng áp mái hoặc tầng hầm không sử dụng? Bạn có thể kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng chỉ bằng cách để ai đó cất giữ đồ đạc của họ trong không gian bạn không dùng đến.

Thu Phương