|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thuduc House thay ba Chủ tịch HĐQT trong 4 tháng

15:40 | 09/06/2022
Chia sẻ

Trong vòng 4 tháng, vị trí Chủ tịch HĐQT của Thuduc House liên tục biến động và "ghế nóng" lại vừa có sự thay đổi kể từ 9/6.

Hội đồng quản trị CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - Mã: TDH) đã công bố nghị quyết thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT với ông Dương Ngọc Hải kể từ ngày 9/6. Ông Hải xin rời ghế Chủ tịch là theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Dương Ngọc Hải được bầu làm Chủ tịch HĐQT từ ngày 22/3 thay cho ông Lữ Minh Sơn từ nhiệm ngày 14/3. Ông Hải trước đó được bầu là Phó Chủ tịch HĐQT tại Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 22/12/2021 của công ty.

Ông Dương Ngọc Hải vẫn giữ chức thành viên HĐQT độc lập của Thuduc House nhiệm kỳ 2020 - 2025 và không có bất kỳ lợi ích liên quan gì với công ty. 

Đồng thời, HĐQT đã bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Hoàng, thành viên HĐQT độc lập lên làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 kể từ ngày 9/6. Ông Hoàng gia nhập HĐQT của Thuduc House từ ngày 20/4 năm nay. 

Chiếc ghế Chủ tịch HĐQT của Thuduc House liên tục biến động kể từ khi ông Lê Chí Hiếu, người đảm nhiệm vị trí này trong 20 năm, từ nhiệm ngày 8/2. Sau đó, ông Lữ Minh Sơn được bổ nhiệm thay thế tạm thời rồi tới ông Dương Ngọc Hải và mới nhất là ông Nguyễn Huy Hoàng. Tức chỉ trong vòng 4 tháng, Thuduc House đã có 4 người ngồi ghế Chủ tịch HĐQT.

Đại hội đồng thường niên 2022 của công ty đã thông qua việc giảm số lượng thành viên HĐQT từ 5 xuống còn 3 người.

Hiện HĐQT của Thuduc House gồm ba người là ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch HĐQT cùng hai thành viên là Dương Ngọc Hải, ông Đàm Mạnh Cường.

Kết phiên 9/6, cổ phiếu TDH chốt ở mức 6.830 đồng/cp, mất 47% giá trị kể từ cuối tháng 3 tới nay. 

 Diễn biến giá cổ phiếu TDH ba tháng qua. (Nguồn: TradingView).

Hoàng Kiều

Vì sao chủ đề nâng hạng được nhiều bộ ngành, tập đoàn đề cập tại sự kiện có Thủ tướng tham dự sáng nay?
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, câu chuyện nâng hạng thị trường là chủ đề nóng được nhiều đại diện của bộ ngành, doanh nghiệp niêm yết, thành viên thị trường đề cập đến.