|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thừa Thiên Huế sắp khởi công cầu vượt sông Hương hơn 2.000 tỷ đồng

11:17 | 11/05/2022
Chia sẻ
Dự án cầu vượt sông Hương có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.050 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 9 năm nay.

Sáng 7/5, ông Nguyễn Văn Phương-Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo đầu kỳ dự án Cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng.

Theo thông tin từ Báo Thừa Thiên Huế, tại buổi họp, sau khi nghe đơn vị tư vấn và chủ đầu tư báo cáo cụ thể về tổng quan dự án, đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh đã khẳng định đây là công trình mang tính biểu tượng của thành phố. Ngoài ra, việc thi công công trình này sẽ ảnh hưởng đến nhiều hộ dân nên cần xem xét giải pháp hỗ trợ người dân, đặc biệt là những hộ nằm ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng nhưng bị ảnh hưởng.

 Phối cảnh cầu vượt sông Hương. (Ảnh: Sở GTVT Thừa Thiên Huế).

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng công trình cầu vượt sông Hương sau khi hoàn thành sẽ giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông trong nội đô TP Huế trong 5 năm tới.

Do đó, ông đề nghị các đơn vị liên quan tập trung sớm hoàn thành công tác thiết kế và công tác báo cáo nghiên cứu khả thi, công tác phê duyệt dự án và kế hoạch lựa chọn nhà thầu, công tác phê duyệt chi phí lập báo cáo kinh tế kĩ thuật,…đảm bảo các thủ tục để công trình được khởi công vào tháng 9 năm nay.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, đặc biệt phải đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân sống xung quanh. “Các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn cần có sự phối hợp nhịp nhàng, triển khai các công việc quan trọng theo kế hoạch đã đề ra. Phạm vi giải phóng mặt bằng, đền bù phải chi tiết, đưa vào kế hoạch ngay từ đầu. Quá trình triển khai dự án cũng cần chú ý giải pháp thoát nước không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân”, ông Phương nhấn mạnh.

Dự án cầu vượt sông Hương có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.050 tỷ đồng, gồm 2 hạng mục chính gồm Cầu vượt sông Hương với chiều dài khoảng 380m, chiều rộng 43m và đường Nguyễn Hoàng, có chiều dài tuyến khoảng 1,08 km, loại đường liên khu vực với vận tốc thiết kế 60km/h. Dự án được thông qua tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự án này nằm trong hệ thống đường Vành đai 3. Khi hoàn thành sẽ kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông tỉnh, như đường Tự Đức-Quốc lộ 1A; đường Thủy Dương-Thuận An, Quốc lộ 49A và thuận tiện với các tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn, La Sơn-Túy Loan, kết nối với khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Minh Thu

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.