|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thủ tướng yêu cầu mở cửa trường học trên phạm vi toàn quốc ngay sau Tết

20:14 | 03/02/2022
Chia sẻ
Chiều ngày 3/2 (tức mồng 3 Tết Nhâm Dần 2022), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo mở cửa trường học trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các cấp học trong giai đoạn 7/2 - 14/2.
Thủ tướng yêu cầu mở cửa trường học trên phạm vi toàn quốc ngay sau Tết - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cuộc họp đầu tiên của Thường trực Chính phủ trong năm mới Nhâm Dần. (Ảnh: VGP).

Tại cuộc họp đầu tiên của Thường trực Chính phủ trong năm Nhâm Dần 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu mở cửa trường học tại tất cả các cấp trên phạm vi toàn quốc từ ngày 7 đến ngày 14/2, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thủ tướng hy vọng có thể đảm bảo để các cháu đi học an toàn, khoa học, hiệu quả cũng như để giúp phụ huynh học sinh bớt lo toan, theo Báo Chính phủ

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết bộ đã quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đưa học sinh trở lại trường sau Tết. 

Theo tổng hợp, 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch đưa sinh viên trở lại trong tháng 2; đồng thời, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch cho học sinh trung học đi học trong giai đoạn ngày 7 - 14/2. 

Ngoài ra, 60 tỉnh, thành phố đã có kế hoạch với học sinh tiểu học, mầm non. Riêng Hà Nội, Bình Dương và Đồng Nai đã lên kế hoạch nhưng phải chờ việc lấy ý kiến phụ huynh để ấn định ngày đi học cụ thể.

Yên Khê

Dự báo VN-Index năm 2026 của các CTCK: Cao nhất 2.113 điểm
Bước sang năm 2026, các bộ phận phân tích cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước một giai đoạn mới, khi bối cảnh vĩ mô trong nước, triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp và những cải cách mang tính cấu trúc của thị trường vốn cùng tạo nền tảng cho các kịch bản VN-Index ở mặt bằng cao hơn so với giai đoạn trước.