Nhà đất

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin Thanh tra Bộ Xây dựng ‘vòi tiền’

14:27 | 14/06/2019

Chia sẻ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc báo chí phản ánh Thanh tra Bộ Xây dựng “vòi tiền” trong quá trình thanh tra.
avatar1560413582873-15604135830161318243763

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền". (Ảnh: Thanh niên)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt  ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến thông tin các cơ quan báo chí phản ánh về vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản, tạm giữ về hành vi "vòi tiền" trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 1/8/2019.

Trước đó, chiều ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lập biên bản hành vi "vòi tiền" của Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng khi đoàn này tiến hành thanh, kiểm tra công tác xây dựng cơ bản của huyện Vĩnh Tường.

Mới đây, Bộ Xây dựng cũng đã lên tiếng về vụ việc này và khẳng định sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng sẽ cung cấp thông tin kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm.

Thu Hà

Theo Kinh tế & Tiêu dùng