Vĩ mô

Thủ tướng chỉ đạo hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Sân bay Long Thành

23:24 | 13/05/2019

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình triển khai hạ tầng giao thông kết nối và rà, phá bom, mìn tại Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, Thủ tướng giao UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải, Chủ đầu tư và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình lập, thẩm định và hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Thủ tướng chỉ đạo hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Phối cảnh một góc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đồng thời, trên cơ sở dự án đã được phê duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Giao thông vận tải phải phối hợp tổ chức triển khai thực hiện các hạng mục của dự án, bao gồm cả công tác rà, phá bom, mìn, giải phóng mặt bằng và xây dựng các tuyến giao thông kết nối phục vụ thi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn với sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành được Quốc hội khóa XIII tại kỳ họp thứ 9 thông qua chủ trương đầu tư; dự án có tổng công suất 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, tiếp nhận được máy bay A380-800 hoặc tương đương. Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

K.Hà