|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thú tiêu tiền của Bill Gates

09:30 | 25/05/2024
Chia sẻ
Tờ Business Insider đã có bài viết tiết lộ cách tỷ phú Bill Gates chi tiền vào các thú vui cá nhân của mình, hé lộ những sở thích "nhà giàu" của người đàn ông từng nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới một thời.

Hiện tại, tỷ phú Bill Gates đang duy trì khối tài sản ròng của mình ở trong top 5 người giàu nhất hành tinh song ông dường như cũng chẳng bận tâm nếu bị tụt hạng. Năm 2022, nhà đồng sáng lập Microsoft tuyên bố rằng ông có kế hoạch dành "gần hết" toàn bộ tài sản cho tổ chức từ thiện.

Theo Bloomberg's Billionaires Index, Bill Gates hiện có giá trị tài sản ròng khoảng 153 tỷ USD. Và cũng giống như nhiều người giàu có khác, Bill Gates đã có nhiều lần mua sắm xa xỉ trong những năm qua, theo Business Insider.

Theo báo cáo, vị tỷ phú sở hữu một khu đất ở Washington trị giá 183,5 triệu USD, một máy bay riêng và một bộ sưu tập xe hơi hạng sang. Nhưng những sự nuông chiều bản thân này chỉ chiếm một phần nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của ông. Bên cạnh đó, Bill Gates nổi tiếng trong hoạt động từ thiện, ít có sự xa hoa trong cuộc sống của mình.

Tỷ phú Gates đã quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates và cam kết sẽ tặng phần lớn tài sản của mình thông qua Giving Pledge, sáng kiến mà ông cùng vợ cũ Melinda French Gates khởi xướng vào năm 2010 cùng với Warren Buffett.

 Tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: Getty Images).

Bên cạnh đó, Bill Gates cũng đã đầu tư vào nhiều cổ phiếu và tài sản khác nhau, đồng thời thành lập một quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD có tên là Breakthrough Energy, cùng với 20 người khác.

Bất chấp khối tài sản khổng lồ, Bill Gates đã từng nói với MC nổi tiếng Ellen DeGeneres rằng khi trở thành tỷ phú ở tuổi 31 (là tỷ phú trẻ nhất thế giới vào thời điểm đó), ông đã không phung phí tiền bạc.Tuy nhiên, ông ấy đã tự cho phép mình hưởng thụ một số thứ, chẳng hạn như máy bay riêng.

Gates sở hữu một chiếc Bombardier BD-700 Global Express, sức chứa lên đến 19 người. Ngoài ra, vị tỷ phú cũng chi rất nhiều tiền cho bất động sản. Ông đã dành 63 triệu USD và 7 năm để xây dựng lên khu dinh thư Xanadu 2.0, ở Medina, Washington. Bên cạnh đó, Gates sở hữu ít nhất 12 lô đất trải rộng khoảng 10,5 mẫu Anh, được mua với giá khoảng 34 triệu USD từ năm 1988 đến năm 2009. Tổng cộng, biệt thự và các lô đất có giá trị tài sản tổng hợp khoảng 183,5 triệu USD.

Năm 2023, tiền thuế tài sản trên các bất động sản của Gates ở Medina lên tới 1,3 triệu USD. Khu đất của Gates bao gồm một hồ bơi dài 60 feet trong một tòa nhà riêng biệt rộng 3.900 feet vuông, được trang bị hệ thống âm thanh dưới nước. Ông cũng chịu chơi khi chi tiền để nhập khẩu cát từ St. Lucia ở vùng Caribe về bờ biển xung quanh nhà mình.

Ngoài ra, khu dinh thư còn có một thư viện rộng 2.100 feet vuông, nơi lưu giữ bản thảo thế kỷ 16 của Leonardo da Vinci mà Gates mua được trong một cuộc đấu giá với giá 30 triệu USD vào năm 1994.

Ngôi nhà của Bill Gates còn có nhiều chỗ đậu cho 23 chiếc ô tô bởi ông là một nhà sưu tập xe hơi hạng sang cuồng nhiệt. Chiếc xe sang đầu tiên ông mua sau khi thành lập Microsoft là một chiếc siêu xe Porsche 911 vào năm 1979.

Bill Gates được cho là nhà sở hữu bất động sản tư nhân lớn nhất nước Mỹ, với hơn 250.000 mẫu Anh, phần lớn là đất nông nghiệp, theo The Land Report.

 Dinh thư Medina của tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: Reuters).

Ở California, ông sở hữu khu Rancho Paseana rộng 228 mẫu Anh, được mua với giá 18 triệu USD. Ông đã mở rộng danh mục bất động sản California của mình vào năm 2020, chi 43 triệu USD cho một ngôi nhà ven biển ở Del Mar.

Gates cũng sở hữu một ngôi nhà 6 phòng ngủ trên khuôn viên của Vintage Club nổi tiếng ở Indian Wells. Ngoài ra còn có một ngôi nhà khác trên khuôn viên của câu lạc bộ đồng quê Santaluz Club ở San Diego, cũng như một ngôi nhà ở Del Mar Country Club.

Bên cạnh đó, ông đã mua bất động sản tại Yellowstone Club ở Montana. Ngôi nhà chính rộng 6.993 feet vuông, có 8 phòng tắm đầy đủ, 8 phòng ngủ, phòng xông hơi khô và rạp hát gia đình, theo hồ sơ tài sản.

Ông đã thực hiện nhiều khoản đầu tư thông qua công ty đầu tư cá nhân Cascade, bao gồm việc sở hữu một phần Khách sạn Charles ở Cambridge, Massachusetts. Một thỏa thuận được công bố vào năm 2021 đã nâng tỷ lệ sở hữu của ông trong chuỗi khách sạn Four Seasons lên khoảng 71,25%. Năm 2013, Gates và một số người đã chi 161 triệu USD cho khách sạn Ritz-Carlton ở San Francisco.

Thành Vũ

Chứng khoán Việt lại lao dốc trước giờ khai mạc mùa Euro
Một cách trùng hợp, VN-Index đã giảm điểm sâu trong cả phiên 11/6/2020 và 14/6/2024 (theo giờ Việt Nam), ngay trước khi kỳ bóng đá Euro 2020 và Euro 2024 diễn ra.