|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand

16:54 | 09/08/2019
Chia sẻ
Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat.

Thông tin từ Vụ Khoa học và Công nghệ cho biết Bộ Công Thương vừa nhận được thông báo của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 về việc lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cụ thể, lô sản phẩm có tên hàng hóa theo khai báo là nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat, số lượng 1 thùng/210kg.

Nội dung ghi nhãn: Anhydrous Milk Fat. Batch No: 1911063501. Best before: 06/11/2019. Xuất xứ theo khai báo: New Zealand

Theo Bộ Công thương lô hàng có kết quả thử nghiệm Chỉ số peroxide (0,6 meq/kg) không phù hợp với mức qui định (≤ 0,3 meq/kg) nêu tại Hồ sơ công bố.

Do đó, lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat không đảm bảo an toàn thực phẩm đã được thu hồi và tiêu hủy theo qui định.

1488493198427

Lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, để an toàn thực phẩm, Bộ Công Thương đề nghị các cơ quan thực hiện kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu được chỉ định áp dụng phương thức kiểm tra chặt với từng lô hàng nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand kể từ ngày công văn này được ban hành đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện còn sản phẩm nêu trên còn lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lí theo qui định.

Đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm nêu trên đối với trường hợp còn lưu thông trên thị trường và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Như Huỳnh