Kinh doanh

Thơ Nguyễn xin lỗi người xem, tắt kiếm tiền toàn bộ video trên YouTube

12:03 | 16/03/2021

Chia sẻ

Trước đó, Thơ Nguyễn từng đăng tải video "xin vía học giỏi" bằng cách cho búp bê uống nước ngọt trên YouTube.

Tối hôm 15/3, kênh YouTube chính thức của Thơ Nguyễn bất ngờ chia sẻ một video có tiêu đề "Tạm biệt". Đoạn video này được chia sẻ sau buổi làm việc của YouTuber gây tranh cãi với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương. 

Trước đó, Thơ Nguyễn khiến dư luận bức xúc với đoạn video trên TikTok cô ghi lại nội dung cho búp bê uống nước ngọt để "xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ".

Thơ Nguyễn xin lỗi người xem, tắt kiếm tiền toàn bộ video trên YouTube - Ảnh 1.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn hiện chỉ còn 2 video nhằm giải thích về vụ lùm xùm và nói tạm biệt với người xem. (Ảnh: TikTok/ Chụp màn hình)

Trong đoạn video mới nhất, Thơ Nguyễn không trực tiếp xuất hiện. Thay vào đó, người đứng ra chia sẻ các thông tin mới nhất liên quan đến Thơ Nguyễn là Tiểu Bảo Bảo, một người cũng thường xuyên xuất hiện trong các video của cô và là một thành viên trong ekip sản xuất nội dung của kênh YouTube nổi tiếng dành cho trẻ em.

Theo nội dung trong video, người đại diện của Thơ Nguyễn xin lỗi người xem và nói rằng ekip quyết định sẽ tắt chế độ kiếm tiền trên tất cả các kênh YouTube, bao gồm cả kênh Thơ Nguyễn và Thơ Nguyễn Family. 

Người này nói rằng quyết định nói trên đưa ra sau khi "đã suy nghĩ rất kỹ". Bên cạnh đó, toàn bộ các video trên kênh của Thơ Nguyễn cũng đã được ẩn xuống. "Mặc dù sự việc diễn ra trên TikTok, tôi nhận thấy YouTube cũng bị ảnh hưởng rất nhiều trong sự việc", người đại diện Thơ Nguyễn nói thêm.

Bên cạnh video "Tạm biệt", ekip của Thơ Nguyễn cũng công khai chia sẻ nội dung email xin lỗi được gửi tới YouTube liên quan đến vụ việc. Trong email, đội ngũ của Thơ Nguyễn cho biết sẽ rà soát lại toàn bộ các video trên kênh và sẽ giữ lại các video mang tính chất giáo dục và phù hợp với các quy chuẩn xã hội ở Việt Nam.

Trước đó, video "xin vía học giỏi" bằng cách cho búp bê uống nước ngọt gây ra rất nhiều bức xúc trong dư luận. Nhiều người cho rằng các nội dung mà Thơ Nguyễn chia sẻ có thể ảnh hưởng xấu đến nhận thức và suy nghĩ của các bạn nhỏ, đối tượng người xem chính của kênh Thơ Nguyễn. 

Ở thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của dịch vụ chuyên theo dõi các kênh YouTube Social Blade, doanh thu của kênh Thơ Nguyễn đã giảm về mức 0 USD.

Thái Sơn