Thời sự

Thí điểm thành lập Ban quản lý Khu Nam TP.HCM

06:55 | 31/07/2019

Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo Sở Nội vụ tham mưu UBND TP.HCM báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ việc tiếp tục áp dụng mô hình cơ quan hành chính trực thuộc UBND TP.HCM...
Thí điểm thành lập Ban quản lý Khu Nam TP.HCM - Ảnh 1.

Khu đô thị mới phía Nam TP.HCM - Ảnh minh họa.

Theo ông Phong, việc thực hiện hoạt động quản lý nhà nước theo cơ chế một cửa về đầu tư xây dựng tại Ban quản lý Khu Nam đã tạo nên đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, tạo sự thống nhất một đầu mối giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng cho doanh nghiệp.

Ban Quản lý Khu Nam đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục nhanh, gọn, thuận tiện, hiệu quả; kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư để triển khai nhanh dự án, đảm bảo kết nối hạ tầng, phù hợp quy hoạch, kế hoạch được duyệt, góp phần đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng phát triển hoàn chỉnh các khu đô thị mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, giảm tải khối lượng công việc các sở ngành chuyên môn; đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp nói riêng và thành phố nói chung.

Ban Quản lý Khu Nam đã góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đem lại một diện mạo mới cho đô thị ở Việt Nam. Sự có mặt và phát triển của Khu đô thị mới Nam thành phố là thành quả của ý chí, sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.HCM cùng với sự tham gia của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị chức năng liên quan nghiên cứu những khó khăn và kiến nghị của Ban quản lý Khu Nam và các ban quản lý các khu đô thị nói chung về việc mời gọi đầu tư, giải quyết các điểm nghẽn trong thủ tục đầu tư (đặc biệt là đầu tư nước ngoài); quy chế hợp phối họp giải quyết thủ tục hành chính giữa các đơn vị; công tác bồi thường, tái định cư, giải phóng mặt bằng; công tác quản lý trật tự xây dựng,... để kịp thời tham mưu ủy ban nhân dân thành phố xem xét, giải quyết nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Ngọc Hậu