|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thép Tiến Lên: Loạt thành viên HĐQT viết đơn từ nhiệm

09:53 | 02/06/2021
Chia sẻ
4 trong số 8 thành viên HĐQT Thép Tiến Lên đã nộp đơn xin thôi chức, hai trong số đó vừa mới được bổ nhiệm vào tháng 5/2020.

Thành viên Hội đồng quản trị của CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên (Mã: TLH) là ông Nguyễn Văn Thành vừa nộp đơn xin từ nhiệm với lý do bận công việc cá nhân, không sắp xếp được thời gian đảm nhiệm công việc được phân công.

Thông tin công bố, ông Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1991) vừa được bổ nhiệm hồi tháng 5/2020 cho nhiệm kỳ 2020 - 2024 với vai trò là Thành viên HĐQT không điều hành.

Trước đó hồi tháng 4, một loạt thành viên HĐQT của công ty cũng viết đơn xin từ nhiệm. Cụ thể, bà Đào Thị Kim Loan đã xin thôi chức kể từ ngày 25/4 với lý do là muốn tập trung điều hành và tái cấu trúc bộ máy quản lý tại CTCP Thép Bắc Nam (công ty liên kết của Thép Tiến Lên).

Ông Đặng Tuấn Đại cũng có đơn xin từ chức Thành viên HĐQT kể từ ngày 25/4. Lý do đưa ra là không đủ tiêu chuẩn là thành viên độc lập HĐQT theo quy định pháp luật.

Cũng cùng ngày, ông Dương Quang Bình cũng viết đơn xin từ nhiệm chức vụ này do ông đang là Phó Tổng Giám đốc và cần tập trung công tác điều hành và tái cấu trúc lại bộ máy quản lý tại Thép Tiến Lên, tăng cường kiểm toán nội bộ tại công ty và các công ty thành viên.

Ngoài ra, bà Phạm Thị Hồng, Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT công ty cũng viết đơn xin thôi chức vụ tổng giám đốc kể từ ngày 25/4. Lý do bà đưa ra là dành thời gian đào tạo chuyển giao đội ngũ kế thừa, cố vấn quản trị doanh nghiệp, công tác tài chính đội ngũ quản trị cấp cao trong tập đoàn giai đoạn 2021 - 2025. 

Đáng chú ý là ông Thành và bà Loan đều mới được bổ nhiệm vào đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 diễn ra tháng 5 năm ngoái. Còn ông Đại và ông Bình là những nhân sự kỳ cựu ở vị trí HĐQT từ năm 2014.

Như vậy, nếu các đơn từ nhiệm này được thông qua, HĐQT của Thép Tiến Lên từ 8 người còn 4 người. Trong đó ông Nguyễn Mạnh Hà là Chủ tịch HĐQT, vợ và con gái của ông Hà là bà Phạm Thị Hồng và bà Nguyễn Ngọc Phượng làm Thành viên HĐQT.

Trên thị trường, sau nhiều tháng tăng ròng rã cùng nhóm cổ phiếu ngành thép, giá cổ phiếu TLH đã qua đầu giảm về 17.450 đồng/cp chốt phiên 1/6.

Thép Tiến Lên: Loạt thành viên HĐQT viết đơn từ nhiệm - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu TLH. (Nguồn: Tradingview).

Minh Hằng

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.