|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Thêm một thành viên nhóm Thành Công muốn bán 11 triệu cổ phiếu Eximbank

21:07 | 05/10/2022
Chia sẻ
Tính tới thời điểm hiện tại nhóm Thành Công đã đăng ký bán ra hơn 128 triệu cổ phiếu EIB bằng phương thức thoả thuận trong tháng 10.

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HSX), bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, con gái của Thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank Lê Hồng Anh, muốn bán ra hơn 11 triệu cổ phiếu EIB, tương đương 0,899% vốn điều lệ của ngân hàng nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Đây cũng là toàn bộ số cổ phiếu EIB mà bà Ngọc đang sở hữu.Giao dịch dự kiến thực hiện bằng hình thức thoả thuận từ 10/10 đến 31/10. 

Bà Lê Hồng Anh được chính thức bổ nhiệm vào vị trí Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 vào đầu năm nay dưới sự đề cử của CTCP Phúc Thịnh, Công ty XNK Tổng hợp I Việt Nam, Hợp tác xã Cổ phần Thành Công, tức nhóm Tập đoàn Thành Công.

Bà hiện không sở hữu cổ phiếu EIB nào, tuy nhiên, nhóm cổ đông Tập đoàn Thành Công đang sở hữu 117,5 triệu cổ phiếu EIB và đang có ý định thoái toàn bộ vốn khỏi ngân hàng. Động thái này cho thấy nhóm Thành Công đang có ý định rút chân khỏi Eximbank sau khoảng thời gian dài với nhiều biến động ở lớp thượng tầng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (5/10), cổ phiếu EIB bất ngờ tăng trần lên 34.750 đồng/cp với hơn 430.000 cổ phiếu được chuyển nhượng. 

Trong tuần trước (26/9 - 30/9), cổ phiếu EIB bất ngờ dẫn đầu toàn ngành về khối lượng giao dịch với hơn 102 triệu đơn vị được trao tay, chiếm chủ yếu trong đó là các giao dịch thỏa thuận. Trong phiên cuối tuần, dữ liệu giao dịch ghi nhận hơn 64 triệu cp EIB được trao tay theo phương thức thỏa thuận.

Tính chung trong cả tuần, hơn 77 triệu cp EIB được thỏa thuận, tương đương với giá trị giao dịch gần 3.000 tỷ đồng. Các giao dịch "khủng" của EIB diễn ra sau khi Eximbank được chấp thuận tăng vốn; cùng với đó, đại diện SMBC cũng đã rút khỏi HĐQT của ngân hàng.

Huyền Phương

Chủ tịch Jerome Powell: Fed sẽ còn tăng lãi suất nếu cần, tín dụng sẽ thắt chặt sau vụ SVB
Tại cuộc họp báo sau cuộc họp chính sách tháng 3, Chủ tịch Jerome Powell cho biết Fed có thể sẽ tăng lãi suất cao hơn nếu điều này là cần thiết để chống lạm phát. Đồng thời, ông lưu ý rằng điều kiện tín dụng sẽ thắt chặt hơn sau cuộc khủng hoảng của một số ngân hàng mới đây.