|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Thêm hai cổ phiếu sắp chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX

08:01 | 26/04/2021
Chia sẻ
Trong tuần từ 19-23/4/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã nhận được công văn đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Mã: BSI) và CTCP Tập đoàn ASG (Mã: ASG).

Theo đó, hơn 122 triệu cổ phiếu BSI sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 28/4/2021 và hơn 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 29/4/2021.

Với động thái trên, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là công ty chứng khoán thứ ba chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX, sau CTCP Chứng khoán VNDirect và CTCP Chứng khoán Trí Việt.

Tính đến nay, đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX theo công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 về việc hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư. 

Trong đó, cổ phiếu của 9 doanh nghiệp đã được giao dịch tại HNX gồm: NSC của CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam, BBC của CTCP BIBICA, SSC của CTCP Giống cây trồng Miền Nam, VFG của CTCP Khử trùng Việt Nam, ABT của CTCP Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre, VND của CTCP Chứng khoán VNDirect, LAF của CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Long An, TVB của CTCP Chứng khoán Trí Việt, và PAN của CTCP Tập đoàn PAN.

Hoàng Linh