|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Thao túng giá cổ phiếu, một cá nhân bị UBCK phạt hành chính gần 600 triệu đồng

07:58 | 18/04/2024
Chia sẻ
Ủy ban Chứng khoán ban hành vừa quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Giang Tuấn Anh.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, căn cứ kết quả kiểm tra và kết quả xác minh của cơ quan chức năng cho thấy: trong giai đoạn từ ngày 24/2/2020 đến ngày 1/10/2020, ông Giang Tuấn Anh đã sử dụng 1 tài khoản chứng khoán của mình và 22 tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư khác để giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long (Mã: DST) với mục đích tạo thanh khoản và cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu.

Kết quả xác minh của cơ quan chức năng cho thấy không phát sinh số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi thao túng giá cổ phiếu DST của ông Giang Tuấn Anh.

Theo đó, ngày 15/4, Ủy ban Chứng khoán ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Giang Tuấn Anh, với số tiền 575 triệu đồng.

 

Giá cổ phiếu DST biến động mạnh giai đoạn 2020-2022. (Nguồn: Tradingview)

Lai Phong

Sự trở lại của người đàn ông quyền lực Donald Trump và những thay đổi làm rung chuyển nước Mỹ
Kể từ khi trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục thực hiện những quyết sách mạnh tay và phá vỡ chuẩn truyền thống. Chuỗi động thái dồn dập gây bất ngờ ngay cả với giới quan sát vốn quen thuộc với phong cách khó đoán của ông.