|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Thành viên HĐQT Hòa Phát muốn bán 1 triệu cổ phần

20:34 | 07/12/2020
Chia sẻ
Giao dịch của ông Nguyễn Ngọc Quang, thành viên HĐQT Hòa Phát dự kiến được thực hiện từ ngày 10/12 đến ngày 8/1 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Ông Nguyễn Ngọc Quang, Thành viên Hội đồng Quản trị của CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) vừa công bố thông tin đăng kí bán 1 triệu cổ phiếu. Mục đích thực hiện giao dịch là phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân.

Theo công bố, giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 10/12 đến ngày 8/1 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. 

Trước giao dịch, ông Nguyễn Ngọc Quang sở hữu 63,73 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 1,92% vốn điều lệ của Tập đoàn Hòa Phát.

Đóng cửa phiên giao dịch 7/12, giá cổ phiếu HPG ở 38.200 đồng/cp. Ước tính với mức giá này, ông Nguyễn Ngọc Quang thu về hơn 38 tỉ đồng.

Qua quan sát, trong hơn 1 tháng trở lại đây, lãnh đạo và tổ chức có liên quan của Hòa Phát nhộn nhịp giao dịch khi giá cổ phiếu trên vùng đỉnh lịch sử. Cụ thể, cuối tháng 11, ông Doãn Gia Cường, Phó Chủ tịch HĐQT và ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát đã trao tay 24 triệu cổ phiếu.

Trong khoảng từ gian từ ngày 27/11 đến 25/12, quĩ ngoại từ Đức - PENM III Germany GmbH & Co. KG bán toàn bộ gần 76,53 triệu cổ phiếu HPG. Tập đoàn Hoà Phát cho biết việc quĩ PENM III bán hết cổ phiếu nắm giữ là vì sắp đến thời hạn đóng quĩ vào năm 2021.

Hoàng Linh

Tránh FOMO trong sóng cổ phiếu khoáng sản
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.