|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thành viên HĐQT của Đất Xanh qua đời

21:21 | 23/06/2023
Chia sẻ
Anh trai Chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn đã qua đời nên không còn đảm nhiệm chức thành viên HĐQT và Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Đất Xanh.

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) vừa công bố thông tin ông Lương Trí Thảo không còn là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của công ty kể từ ngày 23/6 do đã qua đời vì đột quỵ.

Ông Thảo sinh năm 1974, tức năm nay 49 tuổi. Ông có hơn 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, phụ trách Khối Pháp lý dự án và Đối ngoại của tập đoàn với các chức năng quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty bao gồm: Đối ngoại xúc tiến đầu tư; tổ chức công tác đối ngoại; pháp lý đất đai; pháp lý đầu tư - xây dựng.

Ông Thảo là anh ruột của ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT Đất Xanh. Ông Thảo tham gia vào HĐQT của Đất Xanh từ tháng 8/2004.

 Ông Lương Trí Thảo. (Ảnh: Đất Xanh).

Trước khi qua đời, ông Thảo đã bán hơn 5,2 triệu cổ phiếu DXG từ ngày 26/4 - 11/5. Sau giao dịch, ông Thảo đã giảm tỷ lệ sở hữu từ 1% xuống còn 0,15%, tương đương còn nắm giữ 959.436 cổ phiếu DXG.

Sau khi ông Thảo qua đời, HĐQT Đất Xanh còn 4 người gồm: Ông Lương Trí Thìn, ông Bùi Ngọc Đức, ông Hà Đức Hiếu và ông Nguyễn Phạm Anh Tài.

Còn ban điều hành công ty còn 4 người gồm ông Bùi Ngọc Đức - Tổng Giám đốc và 3 Phó Tổng là ông Nguyễn Trường Sơn, ông Lê Văn Hưng và bà Đỗ Thị Thái.

Hoàng Kiều

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.