|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thành viên HĐQT Chứng khoán Apec xin từ nhiệm

08:18 | 16/11/2023
Chia sẻ
Ông Nguyễn Quang Huy gửi đơn từ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) tại CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (Chứng khoán Apec, HNX: APS) từ 15/11.

Chứng khoán Apec công bố đã nhận đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Nguyễn Quang Huy. Cụ thể, ông Huy xin từ nhiệm từ 15/11, lý do là vướng một số công việc cá nhân.

Ông Nguyễn Quang Huy. Ảnh: Chứng khoán Apec.

Ông Huy có trình độ cử nhân kinh tế. Ông Huy bắt đầu đảm nhiệm thành viên HĐQT của Chứng khoán Apec từ tháng 5/2020. Cá nhân này sở hữu 150.000 đơn vị APS, tương ứng với 0,18% vốn, người nhà và bên liên quan không sở nắm cổ phiếu.

Ngoài ra ông Huy còn đảm nhiệm Quyền Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (Mã: IDJ), Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn APS.

Như vậy, nếu miễn nhiệm ông Huy, HĐQT Chứng khoán Apec tạm thời chỉ còn ông Vũ Trọng Quân và bà Phạm Hoài Phương.

Trước đó vào tháng 6, hai thành viên khác là ông Phạm Duy Hưng và ông Nguyễn Đỗ Lăng đã bị khởi tố tại vụ án tháo túng chứng khoán xảy ra tại các mã APS, API và IDJ.

Cổ phiếu APS đang rơi vào diện bị kiểm soát vì công ty chậm nộp báo cáo tài chính bán niên 2023 đã soát xét quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

Theo văn bản giải trình khắc phục ngày 19/10, công ty cho biết đã công bố thông tin báo cáo tài chính bán niên được soát xét bởi Kiểm toán UHY, đồng thời gửi bản cứng đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Về tình hình kinh doanh, công ty chứng khoán lỗ sau thuế 32 tỷ đồng trong quý III. Theo Chứng khoán Apec, thị trường chứng khoán tháng 9 có nhiều biến động nên công ty đánh giá lại các khoản tài sản tài chính với con số lỗ ròng 53 tỷ đồng, các hoạt động kinh doanh khác không có biến động đáng kể.

Xuân Nghĩa

Chủ tịch Fed: Lạm phát đang đi đúng hướng nhưng còn quá sớm để thảo luận việc hạ lãi suất
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ông cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cho rằng những bình luận mới nhất của ông Powell ít nhất cho thấy Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất.