|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Tháng 10: ROS tăng 153% dù 2 chỉ số chính cùng đi xuống

16:05 | 01/11/2016
Chia sẻ
2 cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết là ROS và FLC cùng nằm trong top tăng giá tháng 10. Hàng loạt cổ phiếu sàn Hà Nội giảm trên 50% khi liên tục bị bán tháo.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 10, VN-Index đạt 675,8 điểm, giảm 1,45% so với thời điểm cuối tháng 9. Sau khi lập đỉnh 8 năm, thị trường chủ yếu đi ngang trong vùng 675-680 điểm.

Theo thống kê, ROS là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất tháng 10, với mức tăng 153%, lên 86.300 đồng/cổ phiếu. Trong 21 phiên giao dịch của tháng 10, ROS tăng trần tới 14 phiên.

Bên cạnh đó, trong top các cổ phiếu tăng giá tháng 10 còn có FLC với mức tăng 30,8%, lên 6.710 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu ROS và FLC tăng mạnh đã giúp ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Tập đoàn FLC trở thành người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam, chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Theo tính toán, khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết hiện có giá trị trên 24.500 tỷ đồng. còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng gần 31.000 tỷ đồng.

Đứng thứ 2 trong top tăng giá sàn HOSE là VRC, với mức tăng 72%. Trong các phiên từ 20/10 đến 28/10, VRC tăng trần 7 phiên liên tiếp. Đáng chú ý, cổ phiếu này có một số giao dịch thoả thuận ên tới vài triệu đơn vị trong các ngày 21/10 và 24/10.

Về phía giảm giá, TNT là mã giảm mạnh nhất khi mất tới 43% giá trị trong tháng 10. Cổ phiếu này đã liên tục giảm từ mức 30.000 đồng giữa tháng 8, đến nay giá chỉ còn 2.230 đồng/cổ phiếu.

2 mã khác cũng giảm mạnh trong tháng là TMT và TCR, cùng giảm gần 40%. TMT bắt đầu bị bán mạnh vào những phiên cuối tháng 10, với 7 phiên giảm sàn liên tiếp, còn TCR có 5 phiên giảm sàn cuối tháng 10.

Bên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index chốt tháng tại 83,04 điểm, giảm 2,3% so với tháng trước.

LO5 là cổ phiếu tăng mạnh nhất tháng khi giá tăng gấp đôi, lên 6.800 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, mỗi phiên mã này chỉ giao dịch vài trăm đơn vị.

Đứng sau LO5 là AMV và HAT, cùng tăng trên 70%. Giai đoạn cuối tháng 10, HAT có 6 phiên tăng trần liên tiếp.

Ở chiều giảm giá, BII giảm tới 82% trong tháng, đóng cửa tại 3.100 đồng/cổ phiếu, phía sau là KVC, FID, NHP, DPS, SCJ, HKB, G20... Đây đều là các cổ phiếu liên tục dư bán khối lượng lớn giá sàn.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Gia Linh

Dow Jones tăng gần 300 điểm, lập kỷ lục mới khi lợi suất trái phiếu hạ nhiệt
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi nhận phiên giao dịch tích cực, với chỉ số Dow Jones chạm đỉnh mới nhờ việc lợi suất trái phiếu hạ nhiệt.