|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Thái Lan trở thành nước xuất khẩu cao su đứng đầu thế giới

21:00 | 12/08/2022
Chia sẻ
Cố vấn của Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, ông Alongkorn Ponlaboot ngày 12/8 cho biết Thái Lan đứng đầu danh sách các nước xuất khẩu cao su trong nửa đầu năm nay, với tổng khối lượng hàng xuất khẩu đạt 2,19 triệu tấn có trị giá 70,5 tỷ baht (gần 2 tỷ USD).

Ông Alongkorn Ponlaboot dẫn số liệu của Tổng cục Cao su Thái Lan (RAT) nói rằng tổng lượng xuất khẩu cao su tự nhiên của Thái Lan trong năm nay dự kiến đạt 4,27 triệu tấn, tăng 3,41% so với năm ngoái.

Trong nửa đầu năm nay, giá trị xuất khẩu cao su tự nhiên và các sản phẩm cao su của Thái Lan là 167,2 tỷ baht. Theo ông Alongkorn, Trung Quốc là thị trường lớn nhất cho cao su và các sản phẩm cao su của Thái Lan, chiếm gần một nửa (49%) lượng hàng xuất khẩu.

Từ tháng 1-6/2022, Trung Quốc đã nhập khẩu 1,42 triệu tấn cao su tự nhiên và cao su tổng hợp từ Thái Lan, tăng 5,37% so với năm ngoái.

Malaysia (Ma-lai-xi-a) đứng thứ hai trong danh sách các nước nhập khẩu cao su của Thái Lan với 10%, tiếp theo là Mỹ (7%), Nhật Bản (6%) và Hàn Quốc (4%).

Tổng cục Cao su Thái Lan ước tính sản lượng cao su của nước này trong năm nay sẽ đạt tổng cộng 4,79 triệu tấn, tăng 0,88% so với năm ngoái./.

Ngọc Quang

Đầu tư bất động sản thế nào trong bối cảnh nhiều rủi ro để không ôm 'bom nợ'?
Theo các chuyên gia, trong bối cảnh lạm phát và lãi suất tăng, các nhà đầu tư nên sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý, chú ý đến tính thanh khoản và đặc biệt là nên đa dạng hóa danh mục để tránh rủi ro.