Tài chính

Techcombank sa thải một nhân viên do có hành vi đánh cắp tài liệu nội bộ

18:06 | 18/11/2019

Chia sẻ

Theo Techcombank, nhân viên Nguyễn Thị Thúy V. đã thực hiện hành vi đánh cắp tài liệu nội bộ của ngân hàng khi mới đệ đơn xin nghỉ việc với lí do cá nhân, nhưng thực chất là chuyển sang một tổ chức khác trong ngành.
Techcombank sa thải một nhân viên do có ý định đánh cắp tài liệu nội bộ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Techcombank)

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank – Mã: TCB) cho biết đã xử lí một cán bộ vi phạm An ninh thông tin của ngân hàng.

Theo đó, Techcombank đã ra quyết định sa thải bà Nguyễn Thị Thúy V. - một cán bộ quản lí thuộc Khối Bán hàng và Kênh Phân phối (SnD) - do có hành vi đánh cắp tài liệu nội bộ mang tính bảo mật của ngân hàng.

Hành vi vi phạm trên đã được bộ phận An ninh thông tin của Techcombank phát hiện khi của bà Nguyễn Thị Thúy V. thực hiện việc gửi tài liệu nội bộ từ địa chỉ thư điện tử ngân hàng về email cá nhân.

Qua điều tra, ANTT phát hiện đây là những tài liệu huấn luyện nội bộ, các bản kế hoạch kinh doanh, các qui trình làm việc, chiến lược, kế hoạch kinh doanh … - những tài liệu bảo mật được phát triển bởi Khối SnD trong nhiều năm.

Điều đáng nói, là bà Nguyễn Thị Thúy V. đã thực hiện hành vi này khi mới đệ đơn xin nghỉ việc với lí do cá nhân, nhưng thực chất là chuyển sang một tổ chức khác trong ngành.

Mạnh Đức