|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tập đoàn TNG muốn tăng tỷ lệ sở hữu tại MSB

11:27 | 11/03/2021
Chia sẻ
MSB quyết định bán gần 7,9 triệu cổ phiếu phát sinh còn lại sau đợt chào bán cổ phiếu quỹ cho TNR Holdings, một công ty con thuộc Tập đoàn TNG.
Tập đoàn TNG tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu tại MSB - Ảnh 1.

Trụ sở MSB tại Hà Nội. (Ảnh: Quang Hưng).

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa công bố kết quả chào bán cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu vào cuối tháng 2/2021 và phương án phân phối nốt số cổ phiếu chưa chào bán hết.

Cụ thể, trong số hơn 82,5 triệu cổ phiếu MSB đăng ký chào bán, có 74,6 triệu cổ phiếu được phân phối. Tổng số lượng cổ phiếu còn lại phát sinh trong đợt chào bán là gần 7,9 triệu đơn vị, tương đương 0,67% vốn điều lệ ngân hàng.

Để xử lý nốt số còn lại, MSB quyết định bán sổ cổ phiếu này cho CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam với giá 12.000 đồng/cp, cao hơn 500 đồng so với giá chào bán trước đó.

Nếu giao dịch thành công, số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Hạn cuối cùng để TNR Holdings đăng ký và nộp tiền đã kết thúc từ ngày 10/3. 

Được biết, TNR Holdings là công ty con thuộc Tập đoàn TNG. Trước đó, vào tháng 11/2020, một công ty con khác cũng thuộc TNG là TNS Holdings đã nhận chuyện nhượng 32,2 triệu cổ phiếu MSB từ CTCP Bất động sản Xây dựng Hưng Thịnh. 

Đồng thời, TNS Holdings còn nhận chuyển nhượng gần 21,8 triệu cổ phần MSB từ CTCP Đầu tư Xây dựng TNCons Việt Nam (TNCons), một công ty con khác thuộc Tập đoàn TNG.

Cũng liên quan đến giao dịch cổ phiếu MSB, vào tháng 2 vừa rồi, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) đã chào bán hơn 4,03 triệu quyền mua cổ phiếu quỹ của MSB với giá khởi điểm là 700 đồng/quyền mua. Tuy nhiên, không có bất kỳ nhà đầu tư nào đăng ký tham gia.

Hiện, DATC vẫn đang nắm giữ hơn 4,03 triệu cổ phần MSB sau nhiều lần thoái vốn bất thành.

Lê Huy