Doanh nghiệp

Tập đoàn Sara miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT đối với ông Trần Khắc Hùng

20:12 | 23/09/2019

Chia sẻ

Tập đoàn Sara khẳng định sai phạm của ông Trần Khắc Hùng không liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sara (Mã: SRB) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Trần Khắc Hùng. Nguyên nhân là ông Trần Khắc Hùng bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ công an ra quyết định truy nã từ ngày 20/8.

Thay thế ông Hùng, HĐQT công ty bầu ông Trần Hữu Trọng giữ chức vụ Quyền Chủ tịch HĐQT cho đến khi ĐHĐCĐ bầu Chủ tịch HĐQT mới.

Cùng với đó, HĐQT cũng cử ông Trọng đại diện cho Tập đoàn Sara tham gia HĐQT Trường Trung cấp Y khoa Miền Trung, tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ với tư cách cổ đông sở hữu 35% cổ phần dự án nâng cấp trường thành Cao đẳng Y khoa Miền Trung.

Quyết định thay đổi các nhân sự trên có hiệu lực kể từ ngày 17/9.

Liên quan đến những sai phạm của cựu Chủ tịch Sara Trần Khắc Hùng, trước đó Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can này với tội danh Giả mạo trong công tác, quy định tại Điều 359, Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên, Trần Khắc Hùng đã bỏ trốn khỏi nơi ở nên ngày 20/8, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an ra lệnh truy nã.

Hành vi vi phạm pháp luật của Trần Khắc Hùng liên quan đến việc tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính qui ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Đô để thu tiền khi chưa được Bộ GĐ&ĐT cho phép.

Trước vụ việc này, ngày 29/8 Tập đoàn Sara đã có văn bản giải trình về những tin đồn liên quan. Theo phía Sara, ông Trần Khắc Hùng bị truy nã với tội danh Giả mạo trong công tác tại Trường Đại học Đông Đô, không liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Về phần Sara, công ty đang tập trung xây dựng phương án kiện toàn bộ máy, đảm hoạt động diễn ra bình thường, đảm bảo quyền lợi của người lao động, nhà đầu tư và các bên có liên quan.

Sơn Tùng