Tài chính

Tập đoàn Nhật Maruhan muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng Việt Nam

13:11 | 02/07/2019

Chia sẻ

Chủ tịch Tập đoàn Maruhan bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Chính phủ và các cơ quan chức năng trong tiến trình tham gia tái cơ cấu ngân hàng tại Việt Nam.
Tập đoàn Maruhan muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Maruhan Han Chang-woo. (Nguồn: Chinhphu.vn)

Vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Nhật Bản đang triển khai các dự án đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, Báo Chính phủ đưa tin.

Trao đổi với ông Han Chang-woo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Maruhan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang đẩy mạnh tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước một cách thực chất và có hiệu quả, trong những lĩnh vực thiết yếu như vận tải, hạ tầng, xây dựng, viễn thông, lương thực, thực phẩm, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch... 

Chính phủ hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong đó có Tập đoàn Maruhan có tiềm lực mạnh trở thành đối tác chiến lược của các doanh nghiệp nhà nước.

Cùng với thế mạnh về kinh nghiệm quản lí, đặc biệt kinh nghiệm tái cấu trúc các tổ chức ngân hàng, Maruhan cũng có thể tham gia vào lĩnh vực này tại Việt Nam. Trong quá trình đó, Thủ tướng mong muốn Maruhan không chỉ tham gia góp vốn, mà còn cần hỗ trợ về mặt công nghệ, nghiệp vụ tài chính, chuyển đổi sang ngân hàng số, thúc đẩy xã hội không tiền mặt.

Hồi đáp ý kiến của Thủ tướng, Chủ tịch Tập đoàn Maruhan bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Thủ tướng, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam trong tiến trình tham gia tái cơ cấu ngân hàng tại Việt Nam; qua đó cống hiến cho sự phát triển của nền tài chính cũng như phát triển kinh tế Việt Nam.

Maruhan (Nhật Bản) được biết đến là Tập đoàn vận hành và quản lí một loạt các cơ sở giải trí như cửa hàng pachinko, sân chơi bowling, sân tập golf, rạp chiếu phim và các doanh nghiệp liên quan đến giải trí khác. Sau đó, doanh nghiệp này mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, xây dựng, thực phẩm...

Maruhan có trụ sở tại Kyoto và Tokyo (Nhật Bản) và hiện đang đầu tư và hợp tác đầu tư tại nhiều quốc gia như Singapore, Myanmar, Campuchia…

Mạnh Đức