Tài chính

Tập đoàn Clermont - nhà đầu tư ngoại của Y khoa Hoàn Mỹ muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng Việt

07:44 | 30/03/2019

Chia sẻ

Tập đoàn Singapore này đã có kinh nghiệm tham gia vào quá trình tái cơ cấu ngân hàng tại Nhật Bản, Ấn Độ và Nga thông qua việc đầu tư vào Ngân hàng Mizuho (Nhật Bản), Công ty tài chính phát triển nhà ở (Ấn Độ) và là cổ đông lớn của Sberbank (Nga).
Tập đoàn Clermont - nhà đầu tư ngoại của Y khoa Hoàn Mỹ muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng Việt - Ảnh 1.

Thống đốc Lê Minh Hưng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Clermont. (Nguồn: SBV).

Ngày 29/3/2019, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp ông Richard F.Chandler – Chủ tịch Tập đoàn Clermont.

Tập đoàn Clermont là tập đoàn tài chính quốc tế có trụ sở tại Singapore. Từ năm 2002, Tập đoàn Clermont đã tham gia vào quá trình tái thiết hệ thống ngân hàng của Nhật Bản, Ấn Độ và Nga thông qua các khoản đầu tư vào Ngân hàng Mizuho (Nhật Bản), Công ty tài chính phát triển nhà ở (Ấn Độ) và là cổ đông lớn của Sberbank (Nga).

Ngoài ra, Tập đoàn Clermont còn đầu tư vào Citi Group, Bank of America (Mỹ), KB- Bank (Hàn Quốc). Tại Việt Nam, trong 10 năm qua, Clermont đã tham gia đầu tư vào nhiều công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam, trong đó nổi bật là Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

Tập đoàn Clermont - nhà đầu tư ngoại của Y khoa Hoàn Mỹ muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng Việt - Ảnh 2.

ông Richard F.Chandler – Chủ tịch Tập đoàn Clermont. (Nguồn: SBV).

Trong buổi tiếp, ông Richard F.Chandler báo cáo Thống đốc về Tập đoàn Clermont và mong muốn tham gia vào thị trường tài chính, ngân hàng của Việt Nam. Tiếp tục chiến lược đầu tư dài hạn vào Việt Nam, Tập đoàn Clermont bày tỏ mong muốn đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng thông qua việc tham gia quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Thống đốc chia sẻ, thời gian qua, kinh tế vĩ mô Việt Nam tiếp tục ổn định, tăng trưởng đạt mức bền vững, các nỗ lực tái cơ cấu đạt kết quả tích cực, là các điều kiện giúp Việt Nam tiếp tục là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm cả trong lĩnh vực ngân hàng. 

Thống đốc đánh giá, đề xuất của Clermont phù hợp với định hướng của Chính phủ Việt Nam trong triển khai Đề án tái cơ cấu các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, trong đó khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài tích cực tham gia vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng.

Trúc Minh