|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tập đoàn Nguyễn Hoàng mua lại Đại học Hoa Sen?

11:24 | 17/10/2018
Chia sẻ
Thông tin từ Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết họ đang mua lại cổ phần của Đại học Hoa Sen nhưng chưa xác định số lượng cổ phần là bao nhiêu.

Sáng 17-10, ban truyền thông của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã gửi thông cáo báo chí liên quan đến việc mua lại cổ phần của Đại học Hoa Sen (HSU).

Văn bản nêu rõ, trong thời gian gần đây có một số cổ đông của HSU tiếp cận Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, mong muốn chuyển nhượng lại cổ phần của họ tại HSU và tập đoàn đồng ý mua lại cổ phần HSU từ họ. Tuy nhiên hiện nay tập đoàn vẫn chưa xác định số lượng cổ phần là bao nhiêu vì đây là cả một quá trình đàm phán riêng rẽ với cổ đông hiện hữu. Trên thực tế, quá trình đàm phán có thể thành công hoặc không.

"Tỷ lệ cổ phần thế nào tùy thuộc vào việc chuyển nhượng lại của các cổ đông nên bản thân chúng tôi cũng không tự quyết định được điều này. Việc chuyển nhượng cũng mất nhiều thời gian nên không nói trước được thời điểm kết thúc. Việc có đại hội cổ đông bất thường hay không chắc chắn sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật", văn bản nêu rõ.

tap doan nguyen hoang mua lai dai hoc hoa sen
Đại học Hoa Sen có thể sẽ có chủ sở hữu mới trong thời gian tới. ẢNH: internet

Văn bản cũng nêu: "HSU là một đại học có chất lượng tốt và chúng tôi luôn mong muốn Hoa Sen tiếp tục phát triển. Vì vậy, chúng tôi tin rằng Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban giám hiệu nhà trường sẽ đề ra các phương hướng cụ thể để đưa trường phát triển đi lên một tầm cao mới.

Công tác nhân sự, trong đó có các nhân sự chủ chốt như Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng sẽ do Đại hội đồng cổ đông, HĐQT đề xuất và được UBND TP.HCM công nhận. Việc này chúng tôi chưa có thẩm quyền để nói đến.

Việc làm gì để ổn định và phát triển trường sẽ là nhiệm vụ chính của Hiệu trưởng và ban giám hiệu nhà trường. Nhưng như đã nói ở trên, lãnh đạo nhà trường sẽ phát huy tối đa những điểm mạnh mà trường hiện có, đồng thời sẽ có những giải pháp đột phá để đưa nhà trường phát triển một cách nhanh nhất".

HSU đã trải qua những bước phát triển thăng trầm. Trước đây, TS Bùi Trân Phượng làm hiệu trưởng nhà trường. Đến tháng 11-2016, UBND TP.HCM có quyết định công nhận hội đồng quản trị của trường nhiệm kỳ 2012-2017. Trong nhiệm kỳ này, hội đồng quản trị nhà trường bầu ông Lưu Tiến Hiệp làm hiệu trưởng.

Tháng 5-2018, Hội đồng quản trị trường Đại học Hoa Sen đề xuất giáo sư Trương Nguyện Thành giữ chức hiệu trưởng nhưng không được công nhận do ông Thành chưa đủ chuẩn. Sau đó, theo quyết định của UBND TP.HCM, ông Trần Đan Thư giữ chức vụ hiệu trưởng trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đào tạo khép kín từ bậc mầm non đến đại học. Tập đoàn đã đầu tư xây dựng và vận hành gần 40 cơ sở giáo dục tại 15 tỉnh, thành phố, đào tạo gần 40.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống. Ở lĩnh vực đại học, tập đoàn này đang sở hữu một số trường như trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.

Nguyễn Quyên

Dow Jones giảm dù chính phủ thoát nguy cơ đóng cửa, cổ phiếu VinFast xuống dưới vùng giá bắt đầu niêm yết
Chỉ số Dow Jones vẫn tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần này dù vào cuối tuần trước, Quốc hội Mỹ đã cứu chính phủ khỏi cảnh đóng cửa.