Boeing cho biết phải gánh chịu các khoản chi phí gần 3 tỷ USD trong quý IV/2024 do đình công kéo dài, cắt giảm nhân sự và các vấn đề liên quan đến một số chương trình của chính phủ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Boeing sớm nghiên cứu, triển khai đầu tư các nhà máy sản xuất linh kiện, xây dựng Trung tâm bảo dưỡng thiết bị, máy móc máy bay quy mô khu vực gắn với các cảng hàng không lớn của Việt Nam.
Nhà chế tạo máy bay Boeing của Mỹ, ngày 26/7, báo cáo một khoản thua lỗ lên tới 149 triệu USD trong quý II/2023, do sự chậm trễ giao hàng và phát sinh chi phí trong chương trình phát triển máy bay quốc phòng và không gian vũ trụ.
Phó Chủ tịch Boeing khẳng định doanh nghiệp này sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam với cam kết dài hạn cũng như tăng cường hợp tác với các hãng hàng không và các đối tác Việt Nam.
Cuộc chiến thương mại giữa tập đoàn Boeing của Mỹ và tập đoàn Bombardier của Canada đang tạo ra bức tường rào mới trong quan hệ thương mại vốn đã căng thẳng giữa 2 nước.
Sự phục hồi cũng như đà tăng giá của bất động sản là bền vững hay chỉ là yếu tố kỹ thuật trong ngắn hạn; dòng tiền sẽ dịch chuyển về đâu; nhà đầu tư cá nhân nên ưu tiên đầu tư vào tài sản thực là bất động sản hay là cổ phiếu; cổ phiếu bất động sản còn tiềm năng tăng trưởng không... Những nội dung này sẽ được các chuyên gia phân tích, dự báo trong chương trình Data Talk | The Catalyst Số 04.