Hàng hóa

Tăng cường kết nối với thị trường nông thủy sản, nhiên liệu, khoáng sản với Singapore

14:51 | 27/10/2018

Chia sẻ

Bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán Thương mại Thương vụ Việt Nam tại Singapore nhấn mạnh, mở cửa liên kết ra thị trường nước ngoài là tất yếu để phát triển. Các doanh nghiệp cần lưu ý, chẳng hạn, khả năng tiếp cận của doanh nghiệp với các trung tâm kinh tế, các thị trường đang lên.
tang cuong ket noi voi thi truong singapore Việt Nam hưởng lợi gì từ Hiệp định thương mại tự do EU - Singapore?

Theo Báo Cần Thơ, Tại hội thảo Xúc tiến Đầu tư Thương mại với thị trường Singapore, bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán Thương mại Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, Thương vụ Singapore ưu tiên hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có định hướng xuất khẩu, các doanh nghiệp khởi nghiệp có chiến lược và công nghệ tốt.

tang cuong ket noi voi thi truong singapore
ẢNH: Báo Cần Thơ

Trong đó, nhóm các mặt hàng có tiềm năng phát triển tại thị trường Singapore như: nông thủy sản; nhiên liệu và khoáng sản; công nghiệp chế biến; sản phẩm gỗ, đồ chơi, dây điện, dụng cụ thể thao… và nhóm các mặt hàng như công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, năng lượng tái tạo, các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực kinh tế biển,…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong nước cần nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua nâng cao chất lượng hàng, xây dựng thương hiệu, đầu tư công nghệ, nâng cao hàm lượng giá trị gia tăng trong sản phẩm xuất khẩu.

Ngoài ra, các doanh nghiệp chú trọng khâu bảo quản sau thu hoạch, thiết kế bao bì, thông tin hướng dẫn sử dụng và chỉ tiêu chất lượng sản phẩm bằng tiếng Anh (Halal, ISO, Vietgap, Global GAP),... Khi xuất khẩu hàng hóa, cần giữ gìn uy tín cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm của nước nhập khẩu.

Bà Quỳnh cho rằng doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng trang web, sử dụng e-marketing,... để tiện trao đổi, kết nối. Cần chủ động nghiên cứu nắm bắt nội dung các khuôn khổ hợp tác song phương và đa phương mà Việt Nam và Singapore đã ký kết để nắm bắt các cơ hội, tận dụng các lợi ích như: Hiệp định kết nối 2 nền kinh tế, Hiệp định AFTA, Hiệp định RCEP...

Xem thêm

Đức Quỳnh