Tân Hiệp Phát khánh thành nhà máy Number One Chu Lai, công suất 500 triệu lít/năm
Ông Trần Quí Thanh - Giám đốc Tân Hiệp Phát cùng các khách mời cắt băng khánh thành nhà máy Number One Chu Lai (Ảnh: Khổng Chiêm) |
Nhà máy Number One Chu Lai được khởi công xây dựng tháng 5/2014 trên diện tích 26 hecta, với tổng vốn đầu tư 1.820 tỷ đồng.
Đây là nhà máy sản xuất nước giải khát thứ 3 của Tập đoàn Number 1, sau nhà máy đặt tại Bình Dương và Hà Nam.
Giai đoạn 1, Tân Hiệp Phát đã đầu tư 1.100 tỷ đồng vào nhà máy Number One Chu Lai, gồm đầu tư công nghệ, các hạng mục công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nhà xưởng sản xuất, hệ thống kho nguyên liệu, kho thành phẩm... với công suất 48.000 chai/giờ/dây chuyền.
Giai đoạn 2, nhà máy sẽ mở rộng và nâng tổng công suất lên 500 triệu lít/năm vào năm 2021, đưa Number One Chu Lai trở thành nhà máy NGK lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
Như vậy, sau khi hoàn thành cả 2 giai đoạn, nhà máy này cùng với nhà máy tại Hà Nam (công suất 300 triệu lít/năm) và nhà máy tại Bình Dương (công suất thiết kế 1 tỷ lít/năm) sẽ hình thành thế chân kiềng của Tập đoàn Number One tại cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Theo đại diện Tân Hiệp Phát, nhà máy Number One Chu Lai là nhà máy NGK đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dây chuyền chiết Aseptic ABF (Aseptic Blow Fill – ABF), với công nghệ tiệt trùng khô, tích hợp máy thổi chai – máy chiết rót vô trùng do Hãng GEA Procomac (Ý) phát triển. Đây là nhà máy thứ 3 trên thế giới sử dụng dây chuyền tối tân này.
Dây chuyền Aseptic ABF do Tập đoàn GEA Procomac (Đức) cung cấp (Ảnh: Khổng Chiêm) |
Công nghệ này đã được FDA - Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ - chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vô trùng cho các sản phẩm có độ acid thấp (nhạy cảm với vi sinh vật).
Aseptic là dây chuyền sản xuất nước giải khát hiện đại nhất thế giới, với hai công nghệ là tiệt trùng khô hoặc tiệt trùng ướt, và quy trình vô trùng khép kín từ khâu sản xuất phôi vỏ chai đến lúc ra thành phẩm.
Với công suất 48.000 chai/giờ, mỗi dây chuyền Aseptic ABF chỉ cần 3 người vận hành (Ảnh: Khổng Chiêm) |
Dây chuyền của Aseptic ABF của GEA Procomac cũng là dây chuyền đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ tiệt trùng khô, cho phép kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng, thân thiện với môi trường và cho phép nâng công suất lên mức cao hơn.
Bà Trần Uyên Phương - Giám đốc Công ty TNHH Number One Chu Lai cho biết: “Dây chuyền Aseptic ABF cho phép chúng tôi sản xuất ra các sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên, không chất bảo quản, không màu công nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn sạch mà thế giới đang hướng tới”.