Tài chính

Tạm đình chỉ vụ án chồng đại gia Tư Hường tố cáo con trai chiếm đoạt tài sản tại Nam A Bank

16:47 | 01/03/2021

Chia sẻ

Ông Nguyễn Chấn - chồng cố đại gia Tư Hường tố cáo con trai mình là ông Nguyễn Quốc Toàn lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại Nam A Bank.
Tạm đình chỉ vụ án chồng đại gia Tư Hường tố cáo con trai - Ảnh 1.

Đại gia Tư Hường. (Ảnh: Nam A Bank).

Theo Báo Pháp luật TP HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản liên quan đến gia đình cố đại gia Trần Thị Hường - hay còn biết đến là Tư Hường, cổ đông sáng lập Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Trước đó, tháng 10/2018, ông Nguyễn Chấn (chồng bà Hường) và bà Nguyễn Thị Xuân Thủy (con gái bà Hường) đã tố cáo ông Nguyễn Quốc Toàn (con ruột ông Chấn và em ruột bà Thủy) cấu kết với một số cá nhân lạm dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo, tài sản bị chiếm đoạt bao gồm cổ phần tại Nam A Bank, Công ty TNHH Hoàn Cầu, CTCP Hoàn Cầu Nha Trang và Công ty TNHH Phương Long Bình.

Tháng 6/2019, ông Toàn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Nam A Bank để giải quyết tranh chấp trong nội bộ gia đình.

Cơ quan điều tra cho biết vào năm 2017, khi qua đời, bà Hường đã không để lại di chúc về phân chia tài sản. Ngoài ra, việc phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật cũng chưa được thực hiện.

Do đó, cơ quan điều tra đã hướng dẫn hai cha con ông Chấn kiện ra tòa giải quyết việc phân chia tài sản thừa kế, để xác định quyền và tài sản thừa kế. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa nhận được bản án hay quyết định của tòa về việc này. 

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng cho biết ông Dương Tiến Dũng và bà Trương Thị Mỹ An - người chuyển nhượng phần góp vốn và nhận, sử dụng số tiền 1.730 tỷ đồng liên quan đến vợ chồng ông Nguyễn Chấn, đã xuất cảnh sang Mỹ.

Hai người này không đến làm việc theo yêu cầu của cơ quan điều tra. Cơ quan điều tra đã có yêu cầu tương trợ tư pháp về hình sự gửi Bộ Tư pháp Mỹ để xác minh ghi lời khai nhưng đến nay chưa có kết quả.

Lê Huy