|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tài chính Hoàng Huy (TCH) nói gì về thông tin nhiễu loạn trên các diễn đàn?

17:30 | 12/07/2021
Chia sẻ
Thực trạng trên các diễn đàn cho thấy có nhiều thông tin chưa xác thực về Tài chính Hoàng Huy. Song công ty chọn cách im lặng và lưu ý với cổ đông nên tìm các nguồn thông tin chính thống, trao đổi trực tiếp với công ty để tránh được các nhận định sai về thông tin.
Tài chính Hoàng Huy (TCH) nói gì trước thông tin nhiễu loạn trên các diễn đàn? - Ảnh 1.

Ảnh tư liệu: Hà Lê.

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Mã: TCH) mới đây đã có phản hồi về thắc mắc của cổ đông liên quan đến việc có nhiều thông tin nhiễu loạn xuất hiện trên các diễn đàn, song phía công ty vẫn chưa lên tiếng.

Theo nhận định của Tài chính Hoàng Huy, thực trạng chung với tất cả các doanh nghiệp trên thị trường là có nhiều luồng thông tin, bình luận không có sơ sở, nhiễu loạn mang tính chủ quan.

Hiện tại rất nhiều nick trên các diễn đàn ảo, mạng xã hội đưa ra các thông tin phân tích, trích nguồn không chính thống. Nhiều thông tin là suy diễn không có căn cứ dễ bị cổ suý. Công ty cũng đã tiến hành rà soát các thông tin này và thông tin tới cổ đông.

Công ty cho biết để tự bảo vệ mình trước việc tiếp nhận thông tin, phía công ty lưu ý đối với cổ đông và nhà đầu tư khi đọc tin tức cần có sự kiểm chứng với các thông tin chính thống được cung cấp trên các kênh (website, facebook,...) của công ty, tránh ngộ nhận các thông tin truyền miệng không có sơ sở.

Tài chính Hoàng Huy cũng ghi rõ "việc tìm các nguồn thông tin chính thống, trao đổi trực tiếp với công ty sẽ giúp quý nhà đầu tư tránh được các quyết định và nhận định sai về thông tin".

Liên quan đến hoạt động kinh doanh quý II/2021 cũng như 6 tháng đầu năm 2021, phía Tài chính Hoàng Huy chưa công bố chi tiết và chỉ cho biết các hoạt động kinh doanh đang được triển khai rất tốt.

Với lĩnh vực kinh doanh ô tô, công ty đã bán gần như hết xe ô tô tồn kho và hầu như không còn xe để bán. Nhu cầu xe ô tô đầu kéo container đang rất lớn và công ty đang tích cực nhập khẩu xe về để kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, các dự án của công ty đều đang được triển khai, đạt và vượt tiến độ.

Trên thị trường chứng khoán, sau giai đoạn đi ngang quanh vùng 22.000 - 23.000 đồng/cp, giá cổ phiếu TCH rớt xuống 18.750 đồng/cp, giảm 32% so với đầu tháng 4 cũng là vùng đỉnh ghi nhận trong một năm trở lại đây. 

Tài chính Hoàng Huy (TCH) nói gì trước các thông tin nhiễu loạn trên các diễn đàn? - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu TCH từ đầu năm đến nay. (Nguồn: TradingView).

Minh Hằng