Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, cơ quan và địa phương khẩn trương rà soát, xử lý, đưa vào khai thác hiệu quả các cơ sở nhà, đất và tài sản công dôi dư sau sắp xếp bộ máy, bảo đảm không để thất thoát, lãng phí.
Đến tháng 12/2024, số cơ sở nhà, đất của bộ, ngành, địa phương được duyệt phương án sắp xếp lại là 205.862, ngoài ra hơn 62.700 cơ sở chưa có phương án.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tổng hợp kết quả rà soát, xử lý với những tài sản công không sử dụng, gửi Bộ Tài chính trước ngày 8/12 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/12.
Từ hồi tháng 10/2017, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT. Tuy nhiên đến nay, văn bản này vẫn chưa được ban hành. Vì sao có sự chậm trễ này?
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội để hướng dẫn một số nội dung về vấn đề sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT.
Việc biển số đẹp đã được bổ sung để đưa vào dự thảo luật là một tài sản công. Tuy nhiên, theo ý kiến một số cử tri, nên cho tất cả biển số đều là tài sản công.
Từ những biến động bất thường của một số cổ phiếu trước tin đồn, câu hỏi về bảo vệ cổ đông nhỏ lẻ đang trở thành vấn đề cấp thiết hơn. Không chỉ là trách nhiệm công bố thông tin của doanh nghiệp, vấn đề còn nằm ở khả năng phản ứng của thị trường trước các rủi ro thông tin, thông qua những cơ chế cảnh báo, giám sát và minh bạch kịp thời hơn.