Kinh doanh

Startup sách nói Voiz FM nhận vốn từ 500 Startups Việt Nam, tham vọng mở rộng ra thị trường Đông Nam Á

08:46 | 30/05/2020

Chia sẻ

Với tốc độ tăng trưởng người dùng gấp đôi mùa dịch, Voiz FM đã hoàn tất vòng gọi vốn với Quĩ 500 Startups.

Voiz FM, nền tảng cung cáp sách nói và podcast bản quyền và tuyên bố kêu gọi đầu tư thành công một số vốn không tiết lộ từ Quĩ 500 Startups Việt Nam, TechInAsia đưa tin.

Ra mắt công chúng vào năm 2019, Voiz FM hướng tới việc giành quyền xuất bản cho các nội dung sách nói trên nền tảng. Và với một kế hoạch dài hơi hơn, công ty tiết lộ họ đã có bản quyền cho tất cả các sách nói trên hệ thống.

Startup sách nói Voiz FM nhận đầu tư từ 500 Startups Việt Nam, tham vọng mở rộng ra thị trường Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đội ngũ sáng lập Voiz FM cùng đại diện Quĩ 500 Startups Việt Nam. Ảnh: TechInAsia.

Với số tiền trong vòng gọi vốn lần này, Voiz FM không muốn dừng lại ở thị trường Việt Nam mà còn có tham vọng mở rộng ra toàn Đông Nam Á trong vòng 12 tháng tới.

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ xây dựng chức năng giọng nói từ công nghệ trí thông minh nhân tạo. Người dùng có thể lựa chọn bất kì một giọng đọc ưa thích nào cho nội dung mà bạn ưa thích", ông Trần Ngọc Thái, CEO và đồng sáng lập Voiz FM tuyên bố.

Theo TechInAsia, thị trường sách nói dự kiến sẽ chạm mốc 4,6 tỉ USD trong năm nay. Và đây có thể là một cơ hội khi Voiz FM gia nhập vào một thị trường đủ lớn.

Thời gian gần đây khi người dân hạn chế ra khỏi nhà do yêu cầu giãn cách xã hội của chính phủ, các nền tảng số đang chứng kiến sức tăng trưởng mạnh. Voiz FM không phải là ngoại lệ khi lượng người dùng tăng gấp đôi trong vài tháng đổ lại.

Startup sách nói Voiz FM nhận đầu tư từ 500 Startups Việt Nam, tham vọng mở rộng ra thị trường Đông Nam Á - Ảnh 2.

Voiz Fm tăng trưởng gấp đôi trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Voiz FM.

Trên nền tảng của công ty, Voiz FM đang sở hữu 1.000 tựa sách bản quyền.

500 Startups là một quĩ đầu tư mạo hiểm và danh mục đầu tư trải rộng trên 74 quốc gia. Một trong những thương vụ đáng chú ý của 500 Startups là rót vốn vào Grab.

Chi nhánh 500 Startups Việt Nam hiện cũng đầu tư vào hơn 60 công ty, bao gồm Axie Infinity (công ty game), nền tảng công nghệ giáo dục ApplyBoard và thương hiệu cà phê Copper Cow Coffee.

Tiểu Phượng