|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Sơn La khởi công Trung tâm chế biến rau quả Doveco

16:29 | 30/09/2020
Chia sẻ
Dự kiến Trung tâm chế biến rau, quả Doveco hoàn thành vào cuối năm 2021, khi đi vào hoạt động sẽ thu mua và chế biến hàng trăm nghìn tấn sản phẩm rau quả các loại của tỉnh Sơn La.

Ngày 29/9 tại tỉnh Sơn La, Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao Doveco khởi công trung tâm chế biến rau quả hiện đại. 

Dự án với tổ hợp 3 nhà máy, thiết bị và công nghệ hiện đại nhằm chế biến nước quả cô đặc với công suất là 20.000 tấn/năm, nhà máy chế biến rau quả đông lạnh với công suất 10.000 tấn/năm, nhà máy chế biến rau quả, rau đồ hộp công suất thiết kế 20.000 tấn sản phẩm/năm.

Dự kiến Trung tâm chế biến rau, quả Doveco hoàn thành vào cuối năm 2021, khi đi vào hoạt động sẽ thu mua và chế biến hàng trăm nghìn tấn sản phẩm rau quả các loại như chanh dây, xoài, dứa, chuối, bơ, ngô ngọt, rau chân vịt, đậu tương rau và nhiều các loại rau quả khác của tỉnh Sơn La.

Doanh thu trung bình hàng năm ước khoảng 2.000 - 2.500 tỉ đồng, kim ngạch xuất khẩu ước khoảng 100 - 150 triệu USD, nộp ngân sách cho địa phương khoảng 100 tỉ đồng.

Sơn La khởi công Trung tâm chế biến rau quả Doveco - Ảnh 1.

Lễ khởi công Trung tâm chế biến rau quả tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn. Ảnh: Bộ NN&PTNT.

Tại buổi lễ Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết cùng với phát triển ngành rau quả Sơn La đã từng bước trở thành thủ phủ trái cây không chỉ miền bắc mà của cả nước. Hiện nay Sơn La có khoảng gần 600 các HTX nông nghiệp trong đó có hơn 300 HTX chuyên về trái cây đây là tín hiệu tốt để liên kết đầu tư chuỗi giá trị tại Sơn La. 

Với diện tích vườn cây ăn quả ngày càng được mở rộng, thu nhập của người nông dân không ngừng được tăng cao. 

Việc xây dựng Trung tâm chế biến rau quả DOVECO ở huyện Mai Sơn, sẽ giúp tiêu thụ rau quả ổn định cho người dân, là cú hích để bà con các dân tộc Sơn La nói riêng và cả nước nói chung yên tâm sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo trong thời gian tới.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông đây là dự án phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội và lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh Sơn La trong giai đoạn 2020 -2025 và những năm tiếp theo, góp phần phát triển công nghiệp phục vụ phát triển nông nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến nông sản.

Để phát triển vùng nguyên liệu, đáp ứng tiêu chuẩn, chất lượng cung cấp cho Trung tâm, tỉnh Sơn La đã định hướng phát triển vùng nguyên liệu nông sản với tổng diện tích vùng nguyên liệu là 30.194 ha, sản lượng 240.445 tấn, với các loại cây trồng chủ yếu là xoài, chuối, chanh leo…

Như Huỳnh

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp
Sở GDCK Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.