Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên, trong 9 tháng năm 2024, tỉnh thu hút mới và điều chỉnh tăng vốn đạt 1,7 tỷ USD; trong đó, 114 dự án đầu tư mới, tăng 48 dự án so với cùng kỳ năm 2023.
Phần lớn vốn chưa giải ngân tập trung tại các công trình trọng điểm với điểm “rơi” nhu cầu vốn vào các quý III và IV/2024 và chi phí giải phóng mặt bằng đang tạo ra áp lực lớn cho cân đối nguồn vốn.
Trong năm 2016, TP.HCM đã thu hút được 3,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nâng số vốn FDI đầu tư vào thành phố đạt 40,99 tỷ USD, với 6.485 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực.
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?