|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Sở giao dịch Hồng Kông dừng giao dịch trong ngày 23/8 vì bão Hato

14:40 | 23/08/2017
Chia sẻ
Sở giao dịch Hồng Kông dừng giao dịch trong ngày 23/8 vì bão Hato
so giao dich hong kong dung giao dich trong ngay 238 vi bao hato
Phòng kiểm soát giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Nguồn: South China Morning Post.

Hồng Kông hủy bỏ giao dịch trên thị trường chứng khoán và kỳ hạn trong ngày thứ Tư (23/8) vì bão Hato.

Giao dịch bị tạm thời ngừng sau khi Đài quan sát Hồng Kông vẫn giữ cảnh báo bão cấp 10 vào buổi chiều, khiến sàn giao dịch phải dừng phiên giao dịch ngày, Sở giao dịch Hồng Kông cho biết.

Giao dịch vàng trên Sở giao dịch Vàng và Bạc Trung Quốc cũng sẽ bị hủy bỏ vì bão Hato.

Thị trường ở Thượng Hải và Thâm Quyến vẫn mở.

so giao dich hong kong dung giao dich trong ngay 238 vi bao hato
Nhiều chuyến bay tại sân bay Hồng Kông bị hủy bỏ. Ảnh: AFP.

Ngoài ra, khoảng 420 chuyến bay bị hủy tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Hãng hàng không Cathay Pacific Airways cho biết nhiều chuyến bay đến và rời Hồng Kông vào 6h00 - 17h00 (giờ địa phương) đã bị hoãn trong ngày hôm nay.

Hầu hết các công ty đóng cửa, giao thông thành phố ngừng hoạt động với cảnh báo bão nâng lên cấp 8. Tập đoàn MTR đã hủy bỏ dịch vụ vận chuyển bằng tàu tại các tuyến đường mở và duy trì một số dịch vụ tàu địa ngầm với lịch trình điều chỉnh. Tất cả trường học đều đóng cửa và chính phủ mở các điểm trú bão tạm thời.

Lần cuối cùng Hồng Kông dừng giao dịch trong 1 ngày là vào tháng 10/2016, khi bão Haima khiến toàn bộ trường học phải đóng cửa và các hãng hàng không phải hoãn chuyến bay.

Tố Tố

[Infographic] Bức tranh kinh tế vĩ mô tháng 1/2026: IIP tăng trên 21%, giải ngân vốn FDI cao nhất 5 năm
Tháng đầu tiên của năm 2026, bức tranh kinh tế Việt Nam ghi nhận những tín hiệu khởi sắc như: chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng tới 21,5%, ngân sách Nhà nước thặng dư 200.000 tỷ đồng, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân đạt mức cao nhất giai đoạn 2022 - 2026,... song vẫn còn không ít thách thức đan xen khi số doanh nghiệp rút lui còn cao và vốn FDI đăng ký sụt giảm mạnh so với cùng kỳ.