|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Saudi Arabia: Các quốc gia sản xuất dầu mỏ sẽ tiếp tục hợp tác sau năm 2018

Saudi Arabia: Các quốc gia sản xuất dầu mỏ sẽ tiếp tục hợp tác sau năm 2018

Giá dầu thô ngày 22/1 tăng sau khi Saudi Arabia cho biết các quốc gia sản xuất dầu mỏ sẽ tiếp tục hợp tác kiểm soát sản lượng sau năm 2018.
Hàng hóa -11:25 | 22/01/2018
Giá dầu lấy lại hơn 1% nhờ USD suy yếu

Giá dầu lấy lại hơn 1% nhờ USD suy yếu

Sau 3 phiên giảm liên tiếp, giá dầu thô bật tăng trong phiên 3/3 khi USD suy yếu kích thích lực mua vào. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn lo ngại sau số liệu cho thấy Nga không giảm sản lượng trong tháng 2.
Hàng hóa -06:56 | 04/03/2017
Giá dầu đi xuống do USD mạnh lên, số giàn khoan tăng

Giá dầu đi xuống do USD mạnh lên, số giàn khoan tăng

Giá dầu phiên 14/10 giảm nhẹ do USD mạnh lên và số giàn khoan của Mỹ tăng lên, trong khi kỳ vọng OPEC tiếp tục thảo luận giảm sản lượng giúp giá đứng trên mốc 50 USD/thùng.
Hàng hóa -05:51 | 15/10/2016
Giá dầu tăng khi USD suy yếu, chứng khoán Mỹ tăng điểm

Giá dầu tăng khi USD suy yếu, chứng khoán Mỹ tăng điểm

Giá dầu phiên 12/9 tăng gần 1% khi USD suy yếu và chứng khoán Mỹ tăng điểm giúp giá dầu hồi phục sau khi giảm trong đầu phiên do lo ngại số giàn khoan dầu của Mỹ tiếp tục tăng.
Hàng hóa -05:25 | 13/09/2016
số giàn khoan dầu Mỹ

số giàn khoan dầu Mỹ

VIF 2026 Summer Summit: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo lợi nhuận ở đâu và NĐT nên nhìn vào điều gì trong xu hướng này?
AI đang dần trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến doanh thu, chi phí và biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp công nghệ lõi quy mô lớn, câu hỏi quan trọng với nhà đầu tư không phải là tìm kiếm một "Nvidia Việt Nam" mà là nhận diện những doanh nghiệp đang thực sự chuyển hóa AI thành hiệu quả kinh doanh. Đây sẽ là chủ đề trọng tâm của Phiên 2 "AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới" tại VIF 2026 Summer Summit.