|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Số chuyến bay tăng kỉ lục, sân bay Tân Sơn Nhất nghẹt thở

10:00 | 23/01/2020
Chia sẻ
Ngày 28 âm lịch Tết Nguyên đán 2020, sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận kỉ lục lượt chuyến bay cất/hạ cánh.
Số chuyến bay tăng kỉ lục, sân bay Tân Sơn Nhất nghẹt thở - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất "nghẹt thở". Ảnh: Hà Mai

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết hôm nay (22.1, tức 28 âm lịch Tết Nguyên đán 2020), sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận số chuyến bay cất/hạ cánh đạt kỉ lục với 997 chuyến bay 1 ngày.

Vị này cho biết, theo dự kiến, đợt cao điểm Tết Nguyên đán, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ trung bình từ 840 - 850 lượt cất/hạ cánh/ngày, ngày cao điểm nhất phục vụ khoảng 970 chuyến bay. 

Tuy nhiên do Cục Hàng không cấp phép thêm cho 1 số hãng hàng không bổ sung, tăng chuyến nên con số trong ngày 28 âm lịch đã tăng lên gần 1.000 lượt cất/hạ cánh.

Số chuyến bay tăng kỉ lục, sân bay Tân Sơn Nhất nghẹt thở - Ảnh 2.

Nhà chờ ga quốc nội "thất thủ" vì lượng hành khách tăng đột biến.

Trước đó, theo kế hoạch tăng chuyến thông báo trong giai đoạn cao điểm tết từ ngày 9.1 - 8.2 (15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines đã đăng ký tăng 39% so với lịch bay thường lệ, trung bình 265 chuyến/ngày; hãng Vietjet tăng khoảng 15% so với lịch bay thường lệ, trung bình 270 chuyến/ngày; Jetstar Pacific tăng khoảng 20% chuyến so với lịch bay thường lệ, trung bình 110 chuyến/ngày; Bamboo Airways tăng khoảng 8% so với lịch bay thường lệ, trung bình 52 chuyến/ngày.

Lượng khách tăng đột biến khiến sân bay Tân Sơn Nhất gần như "thất thủ". Khách hàng xếp hàng dài từ quầy làm thủ tục bên ngoài cho tới khu vực nhà chờ bên trong nhà ga quốc nội. 

Dù đã được bố trí bổ sung 480 ghế ngồi tại ga quốc nội nhưng hành khách vẫn phải nằm, ngồi la liệt dưới sàn nhà vì quá đông.

Số chuyến bay tăng kỉ lục, sân bay Tân Sơn Nhất nghẹt thở - Ảnh 3.

Hành khách ngồi la liệt dưới sàn chờ tới giờ khởi hành về quê ăn tết. Ảnh: Hà Mai



Hà Mai

Cập nhật BCTC quý I ngày 22/4: Dược Hậu Giang báo lãi hơn 300 tỷ đồng, có doanh nghiệp lợi nhuận gấp hơn 8 lần
Mùa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 đang diễn ra, phản ánh kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu năm. Số liệu ban đầu cho thấy doanh thu và lợi nhuận giữa các đơn vị có sự khác biệt đáng kể, tùy theo từng ngành và hoạt động kinh doanh cụ thể trong kỳ.