|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Singapore và Trung Quốc mở 'làn nhanh' đi lại thiết yếu từ tháng 6

04:00 | 31/05/2020
Chia sẻ
Thỏa thuận giữa Singapore-Trung Quốc sẽ áp dụng cho việc đi lại thiết yếu từ 6 tỉnh thành của Trung Quốc gồm Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang tới Singapore.
Singapore và Trung Quốc mở 'làn nhanh' đi lại thiết yếu từ tháng 6 - Ảnh 1.

Một băng chuyền hành lý chạy giữa các hàng của quầy làm thủ tục trống tại sân bay Changi ở Singapore. (Nguồn: Reuters)

Ngày 29/5, Bộ Ngoại giao Singapore thông báo nước này và Trung Quốc đã nhất trí sẽ mở "làn nhanh" cho đi lại thiết yếu vì các mục đích kinh doanh và công vụ từ đầu tháng Sáu tới.

Các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cũng sẽ được áp dụng để bảo đảm an toàn.

Thỏa thuận được hai bên nhất trí sau hội thảo trực tuyến lần thứ hai về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giữa Bộ Ngoại giao hai nước ngày 28/5.

Bên cạnh thỏa thuận trên, tại hội thảo, hai bên đánh giá cao sự tương trợ lẫn nhau giữa hai nước trong đại dịch, trong đó có việc hỗ trợ về nơi ở và chăm sóc y tế cho công dân nước này đang sống tại nước kia.

Bộ Ngoại giao Singapore cho biết hai nước cam kết ủng hộ vai trò dẫn dắt của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong chiến dịch toàn cầu chống lại dịch COVID-19; ủng hộ việc sớm tổ chức Hội nghị đặc biệt các Ngoại trưởng ASEAN+3 để thúc đẩy thực thi các kết quả đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN+3 về COVID-19 hồi tháng Tư vừa qua.

Lê Dương

[Bài 2] Cơ chế nào để bảo vệ cổ đông nhỏ lẻ trước sự bất cân xứng thông tin?
Từ những biến động bất thường của một số cổ phiếu trước tin đồn, câu hỏi về bảo vệ cổ đông nhỏ lẻ đang trở thành vấn đề cấp thiết hơn. Không chỉ là trách nhiệm công bố thông tin của doanh nghiệp, vấn đề còn nằm ở khả năng phản ứng của thị trường trước các rủi ro thông tin, thông qua những cơ chế cảnh báo, giám sát và minh bạch kịp thời hơn.