Kinh doanh

Siêu thị ở Mỹ cắt miếng mít thành hình tam giác như dưa hấu

20:12 | 05/08/2019

Chia sẻ

Hàng nghìn người ở châu Á sửng sốt trước việc nhân viên siêu thị Whole Foods ở Mỹ bổ và cắt mít giống như cách họ cắt dưa hấu và bánh pizza.

Mấy hôm trước, một phụ nữ Malaysia ở bang Illinois, Mỹ bước vào một siêu thị Whole Foods và thấy những gói mít bổ sẵn trên kệ, Asia One đưa tin.

Mei Tan, tên người phụ nữ, chụp ảnh những gói mít và đăng chúng lên mạng xã hội với lời bình luận: "Đây là cách siêu thị Whole Foods bổ mít. Tôi không biết nên cười hay khóc".

Nhân viên siêu thị cắt mít như cắt dưa hấu

Người phụ nữ mô tả rằng nhân viên siêu thị cắt và bày những miếng mít giống hết cách họ cắt dưa hấu hoặc bánh pizza.

qua mit 2

Mei Tan cầm một gói mít trong siêu thị Whole Foods để chụp ảnh. Ảnh: Asia One

Cộng đồng mạng ở châu Á tỏ ra sửng sốt trước cách người Mỹ đối xử với một trong những trái cây mà người châu Á ưa chuộng. Tính tới hôm 5/8, hơn 5.000 người đã chia sẻ ảnh của Mei Tan.

"Có lẽ tổ tiên của tôi sẽ tiêu diệt kẻ nào cắt mít như thế", một tài khoản có tên Faisal Mahfuz bình luận.

Antony Barus, tên một tài khoản ở Indonesia, cho rằng người dân xứ vạn đảo có thể mua những miếng mít như thế vì họ biết cách ăn.

"Tôi không thể hình dung gương mặt của người Mỹ khi họ ăn mít như ăn dưa hấu", Antony viết.

Song một số người kêu gọi dân châu Á thông cảm cho người Mỹ. 

"Đừng đổ lỗi cho họ. Mít là trái cây xa lạ với dân Mỹ. Thậm chí họ còn không biết ăn đúng cách", một người có tên Visoth Uchiha nhận xét.

Risma Wijayanti, một người Indonesia, khuyên người tiêu dùng Mỹ tra Google để hiểu cách ăn mít trước khi mua.

"Các bạn nên nhớ mít có nhựa và khá dính. Chúng ta không thể ăn nó như ăn dưa hấu", Risma viết.

Vài người khen ngợi sự sáng tạo của siêu thị Mỹ, bởi cách bổ như dưa hấu vừa nhanh, lại vừa ngăn ngừa nguy cơ dính nhựa mít cho cả người cắt lẫn người ăn.

Mít ngày càng phổ biến trong các siêu thị phương Tây

Từ vị thế là trái cây ngoại lai, giờ đây mít trở thành mặt hàng phổ biến trong các siêu thị ở Mỹ, Anh và nhiều nước phương Tây do nhiều chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp ca ngợi nó là thực phẩm có thể thay thế thịt.

Với kết cấu bề mặt khá giống thịt lợn, thịt gà, mít trở thành nguyên liệu lí tưởng để chế biến các món thịt giả cho người ăn chay. Trên thực tế, mít đang "cướp" thị phần của những thương hiệu thịt giả như Qourn, Linda McCartney và Cauldron.

qua mit

Mít là mặt hàng ngày càng phổ biến trong các siêu thị ở phương Tây. Ảnh: Asia One

"Nhiều người ăn chay dùng mít thay thế thịt, nhưng chúng tôi nghĩ thịt vịt nướng mới là món mà nó thay thế hoàn hảo nhất", Alex Santoro, người đồng sáng lập nhà hàng đồ chay Genesis ở London, nói với Telegraph.

Hàng loạt siêu thị lớn ở phương Tây đã bán mít thường xuyên với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Số người ăn chay và ăn kiêng đang có xu hướng tăng. Chẳng hạn, ở Anh, 4,5 triệu người tự nhận họ ăn kiêng hoặc ăn chay.

Nhạc Dương