|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Sẽ có thêm đại đô thị kết hợp sân golf rộng 536 ha ở Quảng Ninh

08:37 | 21/11/2023
Chia sẻ
Khu vực quy hoạch rộng khoảng 536 ha, có tính chất là trung tâm hành chính xã Đông Hải, là khu đô thị dịch vụ du lịch sinh thái kết hợp sân golf…

Huyện Tiên Yên. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị trung tâm, khu đô thị dịch vụ du lịch sinh thái kết hợp sân golf và khu dân cư tại xã Đông Hải, huyện Tiên Yên.

Khu vực lập quy hoạch là một phần diện tích của Khu C (gồm C1-2, C3-3, C3-4, C3-5, C3-6) trong Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Tiên Yên mở rộng; huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2040. Diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 536 ha. 

Ranh giới quy hoạch được giới hạn bởi phía Đông giáp đất nuôi trồng thuỷ sản và rừng sản xuất; phía Tây giáp rừng sản xuất và đất nông nghiệp; phía Nam giáp đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái; phía Bắc giáp tuyến kênh hiện trạng và Quốc lộ 18A.

Khu vực quy hoạch có tính chất là trung tâm hành chính của xã Đông Hải; là khu đô thị dịch vụ du lịch sinh thái kết hợp sân golf; là khu dân cư kết hơp với sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản công nghệ cao; phát triển đô thị theo hướng xanh, giàu bản sắc, văn minh, hài hoà và bền vững, đảm bảo cân bằng sinh thái. Đồng thời là khu đô thị hiện trạng cải tạo, mở rộng kết hợp khu ở mới. Quy mô dân số dự kiến khoảng 9.850 người.

Tỉnh Quảng Ninh được quy hoạch 22 sân golf, theo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn tới năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt. Trong đó, có ba sân đã đi vào hoạt động, gồm sân golf Vĩnh Thuận (TP Móng Cái), sân golf FLC và sân golf Tuần Châu (TP Hạ Long). Hai sân đang được xây dựng và một sân đang trong thời gian lựa chọn nhà đầu tư. Bên cạnh đó, 16 sân trong giai đoạn mời nhà đầu tư nghiên cứu, chưa triển khai.

Đến năm 2025, Quảng Ninh sẽ khởi công 5 sân golf, trong đó có sân An Biên tại xã Lê Lợi, TP Hạ Long và sân Uông Bí tại phường Phương Đông, TP Uông Bí.

Nguyễn Lê

Chủ tịch Fed: Lạm phát đang đi đúng hướng nhưng còn quá sớm để thảo luận việc hạ lãi suất
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ông cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cho rằng những bình luận mới nhất của ông Powell ít nhất cho thấy Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất.