|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

SCB thông tin thêm về vấn đề liên quan đến việc mua bán trái phiếu doanh nghiệp của khách hàng

07:23 | 07/11/2022
Chia sẻ
SCB cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với CTCP Chứng khoán Tân Việt, Tổ chức phát hành, Bộ Công an và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm giải quyết các vấn đề trên cơ sở thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Ngày 6/11, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) tiếp tục gửi thông tin thêm đến khách hàng về các vấn đề liên quan đến việc mua/bán trái phiếu doanh nghiệp. SCB cam kết sẽ nỗ lực làm việc với các bên có liên quan, trong khả năng và thẩm quyền theo quy định của pháp luật, để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Cụ thể, phía ngân hàng cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với CTCP Chứng khoán Tân Việt, Tổ chức phát hành, Bộ Công an và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để trình bày các mong muốn, kiến nghị của khách hàng nhằm giải quyết các vấn đề trên cơ sở thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, SCB mong khách hàng bình tĩnh, thấu hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi và lợi ích pháp của mình, đồng thời không gây trở ngại đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Ngân hàng cho biết luôn sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của mỗi một khách hàng một cách đầy đủ, trật tự và cũng mong khách hàng hợp tác với SCB để bảo vệ quyền lợi của mình theo đúng quy định pháp luật, để góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Trước đó, tại thư ngỏ ngày 3/11 gửi tới khách hàng, SCB cho biết thời gian qua, ngân hàng có hợp tác với một số công ty chứng khoán để thực hiện dịch vụ giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua/bán trái phiếu doanh nghiệp cho công ty chứng khoán.

Sau quá trình giới thiệu, các khách hàng tiến hành ký kết các hợp đồng liên quan đến việc mua/bán trái phiếu doanh nghiệp với các công ty chứng khoán.

Phía ngân hàng khẳng định chỉ thực hiện việc giới thiệu khách hàng cho các công ty chứng khoán và không ký kết hợp đồng hay thỏa thuận nào với các khách hàng liên quan đến việc mua/bán trái phiếu doanh nghiệp. SCB vẫn đang tích cực làm việc với các công ty chứng khoán và các bên liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 26/10/2022, SCB đã tham gia cuộc họp ba bên với Công ty Chứng khoán Tân Việt và khách hàng nhằm giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Đến nay, quá trình phối hợp với các bên liên quan vẫn đang diễn ra liên tục nhằm nhanh chóng có hướng xử lý bảo đảm quyền lợi cho khách hàng. 

 Nguồn: SCB.

Phương Nga

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.