|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Sau sáp nhập Sói Biển, doanh nhân Nguyễn Khánh Trình sắp đưa start up công nghệ CleverAds lên sàn UpCoM

22:47 | 09/12/2019
Chia sẻ
HNX mới đây đã thông báo chấp thuận đăng kí giao dịch 7,4 triệu cp của CTCP Clever Group với mã chứng khoán ADG.
Clever Group

HNX đã chấp thuận đăng kí giao dịch 7,4 triệu cp của CTCP Clever Group với mã chứng khoán ADG. Ảnh: Clever Group

Ngày 9/12 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã chấp thuận cho CTCP Clever Group đăng kí giao dịch 7,4 triệu cp trên UpCoM với mã chứng khoán ADG.

Theo bản công bố thông tin Clever Group cung cấp, tiền thân của doanh nghiệp này là CTCP Quảng cáo Thông minh (CleverAds) do doanh nhân Nguyễn Khánh Trình sáng lập vào năm 2008 với số vốn 400 triệu đồng. 

Hoạt động chính của Clever Group là cung cấp các dịch vụ quảng cáo đa kênh, từ các kênh tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing, Yahoo, đến các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Linkedln; quảng cáo hiển thị và các loại quảng cáo trên internet khác,...

Năm 2010, công ty trở thành đối tác chính thức của Google (Google Certified Partner) và trở thành đại lí ủy quyền đầu tiên của Facebook tại Việt Nam (Facebook Authorized Reseller) vào năm 2013.

Sau các thương vụ bán cổ phần cho các cổ đông ngoại CyberAgent vào năm 2011 và Yellow Digital Marketing vào năm 2017, CEO Clever Group Nguyễn Khánh Trình từng cho biết mục tiêu cuối cùng của ông là niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán ngay trong năm 2019.

Tính đến ngày 9/7/2019, Clever Group có vốn điều lệ 74 tỉ đồng. Trong đó, Yellow Digital Marketing sở hữu 33,51% vốn.

Nguyên Ngọc