|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Sau khi Tân Hoàng Minh rút, dự án D'. San Raffles trên đất 'vàng' Hàng Bài hiện ra sao?

07:18 | 12/07/2019
Chia sẻ
Sau khi Tân Hoàng Minh rút toàn bộ 90,25% cổ phần tại Công ty Cổ phần thời đại mới T&T - CĐT dự án, D'. San Raffles 22-24 Hàng Bài hiện vẫn là bãi đất trống và còn vướng ở nhiều khâu.

Mới đây, cử tri quận Hoàn Kiếm đã gửi ý kiến chất vấn đến UBND TP Hà Nội đề nghị quan tâm và giải trình về những dự án nằm trên các tuyến phố Hàng Bài, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt thuộc quận này chậm triển khai hoặc đã bỏ không từ lâu.

Trả lời vấn đề này, UBND TP Hà Nội cho biết, các dự án chậm triển khai trên các tuyến phố Hàng Bài, Hai Bà Trưng và Lý Thường Kiệt chủ yếu là dự án khách sạn, thương mại. Theo Thành phố, dự án chưa triển khai thực hiện do vướng mắc về quy hoạch 4 quận nội thành trung tâm thành phố.

hang bai2

Dự án trên đất vàng số 22 - 24 Hàng Bài hiện vẫn là khu đất trống. CĐT đang làm các thủ tục điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án, tổng vốn đầu tư và hoàn thiện các thủ tục theo quy định để triển khai xây dựng công trình. Ảnh: N.Lê.

Một trong những dự án đáng chú ý chậm triển khai tại các khu vực đất vàng của Hà Nội này đó là dự án xây dựng công trình hỗn hợp, thương mại, văn phòng và nhà ở tại số 22-24 phố Hàng Bài và số 25-27 phố Hai Bà Trưng do Công ty Cổ phần thời đại mới T&T làm chủ đầu tư.

Tại dự án này, UBND Thành phố đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 24/06/2010, cấp điều chỉnh lần 1 ngày 11/05/2015 cho Công ty cổ phần thời đại mới T&T để thực hiện dự án với chỉ tiêu diện tích sử dụng đất 4.072,9m2; chiều cao công trình 8 tầng; tổng vốn đầu tư 992,679 tỉ đồng; tiến độ thực hiện từ 2015-2018.

Dự án được UBND Thành phố giao đất tại quyết định ngày 19/07/2011, điều chỉnh tại quyết định ngày 13/11/2015 với diện tích đất 4.077,5m2. UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản ngày 27/3/2015 xác nhận dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng.

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, trong quá trình triển khai thủ tục dự án, nhà đầu tư đã đề nghị điều chỉnh về quy hoạch kiến trúc. Ngày 16/7/2018, nhà đầu tư có văn bản báo cáo để đẩy nhanh tiến độ, cho phép tiếp tục triển khai dự án theo quy hoạch kiến trúc đã được chấp thuận trước đây và được UBND Thành phố đồng ý.

Hiện dự án đang làm các thủ tục điều chỉnh tiến độ thực hiện, tổng vốn đầu tư và hoàn thiện các thủ tục theo quy định để triển khai xây dựng công trình.

Nói về lý do chậm triển khai tại dự án này, UBND Thành phố Hà Nội cho biết, sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh chức năng và nâng chiều cao công trình của dự án.

Ngày 1/9/2017 Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về một số công trình tại khu phố cũ, trong đó giao Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND Thành phố và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đánh giá các đề xuất đối với các công trình tại khu phố cũ. Tới tháng 10/2018, chủ đầu tư lập hồ sơ điều chỉnh tổng mức đầu tư và tiến độ dự án; giữ nguyên quy mô, chức năng công trình đã được chấp thuận tại Giấy chứng nhận đầu tư.

Theo tìm hiểu của PV, dự án công trình hỗn hợp, thương mại, văn phòng và nhà ở tại số 22-24 phố Hàng Bài và số 25-27 phố Hai Bà Trưng có tên thương mại là D'. San Raffles. 

tan hoang minh

Danh sách cổ đông sáng lập CTCP Thời đại mới T&T ở thời điểm Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh còn là cổ đông nắm giữ 90,25% vốn cổ phần. (Nguồn: Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia).

tan hoang minh2

Danh sách cổ đông sáng lập CTCP Thời đại mới T&T ở thời điểm Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh chuyển nhượng toàn bộ 90,25% cổ phần của mình vào tháng 7/2017. (Nguồn: Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia).

Theo nội dung thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp của CTCP Thời đại mới T&T – chủ đầu tư dự án, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đã chuyển nhượng toàn bộ 90,25% cổ phần của mình tại công ty này vào tháng 7/2017. Tuy nhiên, thông tin về bên mua lại cổ phần của Tân Hoàng Minh không được tiết lộ.

Dự án chậm tiến độ tiếp theo được UBND TP Hà Nội nhắc tới đó là dự án Tổ hợp nhà ở tái định cư tại số 23 phố Hàng Bài do Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Tam Sơn làm chủ đầu tư.

Theo UBND Thành phố Hà Nội, lý do chậm triển khai là phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư chưa được các hộ dân thống nhất và cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, chưa thực hiện giải phóng mặt bằng. Tháng 01/2019, Công ty đã lập hồ sơ điều chỉnh tổng mức vốn đầu tư và tiến độ dự án.

Khánh Hà