Doanh nghiệp

Sau khi rời Novaland, ông Bùi Cao Nhật Quân còn lại gì?

18:25 | 12/05/2017

Chia sẻ

Hiện tại, ông Bùi Cao Nhật Quân vẫn là cổ đông lớn của Novaland với tỷ lệ sở hữu 5,26% cùng quyền điều hành nhiều công ty của gia đình.

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland - Mã: NVL) vừa thông qua đơn từ nhiệm của ông Bùi Cao Nhật Quân khỏi vị trí Phó Chủ tịch HĐQT và thôi giữ chức danh thành viên HĐQT Công ty.

HĐQT Novaland cũng thông qua miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc Công ty của ông Bùi Cao Nhật Quân.

Ông Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982 tại Đồng Tháp, là con trai của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương.

sau khi roi novaland ong bui cao nhat quan con lai gi
sau khi roi novaland ong bui cao nhat quan con lai gi Ông Bùi Cao Nhật Quân rời bỏ mọi chức vụ tại Novaland

Cổ đông lớn sở hữu khối tài sản hơn 2.162 tỷ đồng tại Novaland

Theo bản cáo bạch niêm yết của Novaland, ông Bùi Cao Nhật Quân là một trong những cổ đông lớn hiện nắm giữ hơn 31,3 triệu cổ phần NVL, tỷ lệ 5,26%.

Số cổ phiếu này của ông Quân tương đương giá trị tài sản 1.880 tỷ đồng căn cứ theo giá chốt phiên ngày chào sàn 60.000 đồng/cổ phiếu (28/12/2016).

Trong lịch sử giao dịch, cổ phiếu NVL có phiên đạt đỉnh 73.300 đồng/cổ phiếu rồi gần nhất giảm về 69.100 đồng/cổ phiếu (ngày 12/5). Với mức giá này, tài sản của ông Quân tại Novaland tương đương 2.162 tỷ đồng.

Như vậy, trong hơn 4 tháng, tính theo thị giá cổ phiếu, tài sản ông Quân đã tăng 282 tỷ đồng.

Với giá trị tài sản trên, ông Quân lọt top người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam, đứng vị trí 13, sánh ngang với các tên tuổi khác như ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long... Cha của ông Quân là ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland cũng nằm trong danh sách người giàu sàn chứng khoán với khối tài sản khoảng 10.000 tỷ đồng.

Giữ quyền điều hành tại nhiều công ty của gia đình

Căn cứ vào báo cáo bạch niêm yết của Novaland thì sau khi từ nhiệm và thoái hết các chức vụ tại Novaland, ông Quân còn quyền điều hành tại nhiều công ty của gia đình.

Ông là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Nhơn; Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sài Gòn Gôn; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Novagroup; Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Diamond Properties; Thành viên HĐQT Công ty cổ phần NovaMclub.

Không chỉ sở hữu cổ phần NVL, ông Quân cũng nắm 151,2 triệu cổ phần tại Công ty Novagroup (tương đương 25,375% vốn) và 80,8 triệu cổ phần Công ty Diamond Properties (tương đương 13,564% vốn).

sau khi roi novaland ong bui cao nhat quan con lai gi Chân dung, khối tài sản và dàn siêu xe của Phó chủ tịch Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân, Phó Chủ tịch HĐQT Novaland hiện xếp thứ 13 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt ...

Khánh Linh