Sản lượng thịt heo Trung Quốc có thể giảm 5% trong năm 2022
Cục Xuất nhập khẩu dẫn số liệu Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo sản lượng heo của Trung Quốc sẽ giảm 5% trong năm 2022 do tồn kho thấp và đàn heo nái nhỏ hơn, sau hoạt động giết mổ đáng kể và trì hoãn tái đàn trong các tháng cuối năm 2021.
Theo thông tin từ Cơ quan thống kê Trung Quốc, sản lượng thịt heo trong quý III của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong 3 năm, sau khi các nhà sản xuất xây dựng hàng ngàn trang trại chăn nuôi lớn trong năm 2020 để tái thiết quy mô chăn nuôi heo vốn bị thiệt hại nặng nề bởi dịch tả heo.
Sản lượng thịt heo trong quý III đạt 12 triệu tấn (mức cao nhất kể từ quý III/2018 thời điểm trước khi dịch tả heo châu Phi bùng phát tại Trung Quốc), tăng 43% so với cùng kỳ năm 2020.
Trong 9 tháng đầu năm 2021, sản lượng thịt heo của Trung Quốc tăng 38% so với cùng kỳ năm 2020, lên 39,17 triệu tấn.
Theo số liệu của cơ quan Hải quan Trung Quốc, trong 9 tháng đầu năm 2021, Trung Quốc nhập khẩu 3,14 triệu tấn thịt heo, trị giá 8,89 tỷ USD, giảm 4,8% về lượng và giảm 0,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020, chủ yếu nhập khẩu từ Brazil, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Mỹ và Canada...
Trong đó, Tây Ban Nha là thị trường lớn nhất cung cấp thịt heo cho Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm 2021, chiếm 31,9% trong tổng trị giá nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc.