|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Sản lượng công nghiệp châu Âu tăng hơn dự báo

16:40 | 12/10/2016
Chia sẻ
Sản lượng công nghiệp châu Âu tăng hơn dự báo trong tháng 8, phục hồi sau khi giảm hồi tháng 7.

Số liệu do cơ quan thống kê châu Âu, Eurostat vừa công bố cho biết sản lượng công nghiệp của 19 thành viên khu vực đồng tiên chung trong tháng 8 tăng 1,6% so với tháng trước đó. Còn so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng là 1,8%.

Kết quả này cao hơn so với dự báo của giới chuyên gia là 1,5% theo tháng và 1,1% so với năm ngoái.

Trước đó, hồi tháng 7, sản lượng công nghiệp của khu vực giảm 0,7%. Trong vòng nửa năm qua, chỉ số này liên tục diễn biến theo tình trạng cứ một tháng giảm thì theo sau là một tháng tăng. Tháng vừa rồi, hầu hết các sản phẩm công nghiệp đều chứng kiến mức tăng, ngoại trừ hàng không bền như quần áo lại giảm 0,6%.

Ngược lại, hàng tiêu dùng bền chứng kiến mức tăng mạnh nhất, lên đến 4,3%. Hàng tiêu dùng bền là các mặt hàng sử dụng lâu dài như ô tô, tủ lạnh. Hàng hóa sản xuất, ví dụ máy móc, tăng 3,5%.

Sản phẩm năng lượng tăng 3,3%. Hàng hóa trung gian tăng 1,4%.

Vân Vũ


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Lịch cổ tức tuần tới: GEE, Nhựa Tiền Phong, Đạt Phương cùng 30 doanh nghiệp chốt quyền
Trong tuần tới từ 8/6 đến 12/6, thị trường chứng khoán ghi nhận 33 trường hợp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền nhằm thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.