Chứng khoán

Sàn chứng khoán Hong Kong muốn chi 36,6 tỉ USD mua sàn CK London

16:44 | 11/09/2019

Chia sẻ

Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong vừa cho biết đã gửi đề xuất chào mua sàn giao dịch chứng khoán London với giá 29,6 tỉ bảng Anh, tương đương 36,6 tỉ USD.
Sàn chứng khoán Hong Kong muốn chi 36,6 tỉ USD mua sàn CK London - Ảnh 1.

Quảng trường Sàn chứng khoán London nhìn từ trên cao. Nguồn: Getty Image/CNBC.

Trong một thông cáo vừa công bố, Tổng Giám đốc Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEX) - ông Charles Li nói: "Hợp nhất hai sàn Hong Kong và London sẽ tái xác lập các thị trường vốn toàn cầu trong nhiều thập kỉ tới. Cả hai đều là những tổ chức có tiếng tăm, sức mạnh tài chính và lịch sử tăng trưởng lâu dài".

Hồi tháng 8, sàn chứng khoán London (LSE) đã đồng ý mua lại tổ chức cung cấp dữ liệu tài chính Refinitiv (tên cũ là Thomson Reuters) với giá 27 tỉ USD. 

Sau thương vụ này, LSE hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ giao dịch tại nhiều khu vực trên thế giới và nhiều loại tiền tệ khác nhau để cạnh tranh với đối thủ Bloomberg.

Thông cáo của HKEX cho biết nguồn vốn thực hiện thương vụ trên sẽ bao gồm một phần tiền mặt và một cơ chế tín dụng mới. Tuy nhiên HKEX cũng khuyến cáo rằng thông tin này chỉ là một thông báo về khả năng chào mua trong tương lai chứ không phải cam kết chắc chắn đặt mua.

Sàn chứng khoán Hong Kong cũng cho biết tổ chức này mong muốn các quản lí chủ chốt của LSE vẫn tiếp tục làm việc cho chủ mới nếu thương vụ sáp nhập hoàn tất.

Y Vân