Thời sự

Samsung tuyển dụng qui mô lớn, thúc đẩy thị trường việc làm

17:58 | 20/06/2020

Chia sẻ

Samsung Việt Nam hôm nay chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho hơn 2.000 ứng viên là các kĩ sư và cử nhân tốt nghiệp ...
Samsung tuyển dụng qui mô lớn, thúc đẩy thị trường việc làm - Ảnh 1.

Kỳ kiểm tra GSAT của Samsung. Các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, giãn cách và sát khuẩn tay được thực hiện nghiêm ngặt. Ảnh: DNCC

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm ba phần cơ bản: “Khả năng toán học logic”,  “Khả năng suy luận” và “Tư duy bằng hình ảnh”. 

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp Đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

“Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình trạng trì trệ của nền kinh tế toàn cầu do tác động của dịch bệnh Covid nhưng Samsung Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động tuyển dụng trên quy mô lớn nhằm bổ sung nguồn lực sẵn sàng cho các kế hoạch sản xuất cũng như xuất khẩu của công ty trong thời gian tới. 

Đồng thời, chúng tôi mong muốn chung tay giải quyết vấn đề sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường - một vấn đề đang dần trở nên đáng báo động tại Việt Nam ”, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, nói.

Năm 2020 đánh dấu hành trình 10 năm kỳ thi tuyển dụng quy mô lớn GSAT của Samsung được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay cũng đặc biệt quan trọng khi nền kinh tế trong nước gần như kiệt quệ vì Covid-19. 

Chính phủ đã có những giải pháp nhanh chóng và hiệu quả, ngăn chặn được sự lây lan của đại dịch trong cộng đồng, song, sản xuất và xuất khẩu vẫn đình đốn do thị trường tiêu thụ hàng Việt lớn nhất như Mỹ và EU vẫn chưa thoát khỏi sức tàn phá của dịch.

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến giữa tháng 4, có gần 5 triệu lao động bị mất việc, giãn việc, nghỉ luân phiên do ảnh hưởng dịch Covid-19. Số lao động thất nghiệp trong quí 1-2020 khoảng 1,1 triệu người, tăng nhanh so với quí trước đó.

Không chỉ Samsung, một số tập đoàn công nghệ lớn cũng đang tăng cường tuyển dụng nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam giữa lúc đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vẫn tiếp tục căng thẳng. 

Mới đây, LG Display đã đăng tuyển hơn 5.000 công nhân sản xuất và hơn 1.000 kỹ thuật viên. Hay Luxshare ICT – một trong những đối tác lắp ráp tai nghe AirPods cho Apple – đang tiến hành tuyển dụng hàng ngàn công nhân tại Việt Nam.

Trúc Diễm