|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Saigontel bắt tay VinaCapital và đối tác Singapore dự kiến làm tổ hợp công nghiệp 2,5 tỷ USD tại Bắc Giang

07:10 | 28/02/2022
Chia sẻ
Dự án tổ hợp công nghiệp 500 ha và 200 ha đô thị nhà ở công nhân chuyên gia, nhà ở xã hội tại Bắc Giang có tổng vốn đầu tư dự kiến 2,5 tỷ USD.
Saigontel bắt tay VinaCapital và đối tác Singapore dự kiến làm dự án 2,5 tỷ USD tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Saigontel, VinaCapital và Aurous đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án 2,5 tỷ USD tại Bắc Giang. (Ảnh: Saigontel).

CTCP Công nghệ Viễn thông Sài gòn (Saigontel), Công ty VinaCapital và Công ty Aurous (Singapore) vừa ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Dự án tổ hợp công nghiệp 500 ha và 200 ha đô thị nhà ở công nhân chuyên gia, nhà ở xã hội tại tỉnh Bắc Giang. Tổng giá trị đầu tư dự án dự kiến lên đến 2,5 tỷ USD.

Cụ thể, ba nhà đầu tư sẽ nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư và xin phép đầu tư để phát triển khu công nghiệp thu hút các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp sạch với hàm lượng chất xám cao, giá trị gia tăng trong nước cao hơn. Cùng với đó sẽ đầu tư trung tâm logistics, dịch vụ phụ trợ, khu đô thị dịch vụ hoàn chỉnh,… nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ công nhân, chuyên gia khu công nghiệp.

Tại sự kiện, Saigontel, VinaCapital và Aurous mong muốn sẽ sớm triển khai dự án trong năm 2022, ngay sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt và cấp phép đầu tư. Các nhà đầu tư cam kết sẽ hợp tác trong suốt quá trình nghiên cứu tính khả thi cho tới khi các dự án đi vào hoạt động. 

Đây cũng là dự án - thỏa thuận hợp tác có giá trị lớn nhất trong tổng số hàng chục dự án được trao đổi, ký kết tại cuộc Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Singapore lần này.

Cũng tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã trao Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn CapitaLand của Singapore với tổng số vốn khoảng 1 tỷ USD.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án cho Công ty Bac Giang Logistics I Development PTE.LTD  để  đầu tư Dự án Xây dựng nhà xưởng và kho bãi cho thuê với diện tích 16,22 ha, vốn đầu tư 47,1 triệu USD; trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án cho Công ty BacGiang Logistics II Development PTE.LTD  đầu tư Dự án Xây dựng nhà xưởng và kho bãi cho thuê với diện tích 17,1 ha, vốn đầu tư 50,4 triệu USD.

Công Tâm

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.